Biểu Hiện Của Hội Chứng Tự Kỷ Ở Thanh Thiếu Niên Ra Sao?

5 (100%) 1 vote

Thuộc trường hợp rối loạn tâm thần nghiêm trọng, hội chứng tự kỷ ở thanh thiếu niên đang là vấn đề đáng báo động hiện nay khi ngày càng nhiều người trẻ mắc hội chứng này do chịu quá nhiều áp lực từ cuộc sống.

Hội chứng tự kỷ ở thanh thiếu niên là một khái niệm tương đối xa lạ với những ai không quan tâm đến tự kỷ và luôn nghĩ rằng tự kỷ chỉ có ở trẻ em và kéo dài đến khi các bé lớn. Vậy tự kỷ ở thanh thiếu niên là như thế nào, mời quý vị cùng Thành Đạt Edu tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

hội chứng tự kỷ ở thanh thiếu niên

Tìm hiểu thêm: Thanh thiếu niên có nguy cơ mắc hội chứng tự kỷ không?

Hội chứng tự kỷ ở thanh thiếu niên – Dấu hiệu đáng báo động cho sức khỏe tâm lý giới trẻ

Một số khái niệm chung

Tự kỷ là một hội chứng liên quan đến tâm thần trong đó có sự rối loạn hành vi về mặt ngôn ngữ, hành động, nhận thức chủ yếu diễn ra trong giai đoạn từ 1 đến 3 tuổi ở bé, đây là giai đoạn bé bắt đầu hình thành nhận thức, tính cách và phát triển thể chất.

Tự kỷ ở thanh thiếu niên diễn ra trong một độ tuổi lớn hơn của bé, thường bắt đầu từ 10 tuổi đến 25 tuổi. Đây là giai đoạn tương đối phức tạp thì thể trạng, tâm lý cũng như tính cách của trẻ đã được định hình nhưng vẫn mắc phải.

Nguyên nhân tự kỷ ở thanh thiếu niên

Như đã nói ở trên, tự kỷ trong độ tuổi thanh thiếu niên thuộc dạng rối loạn tâm lý phức tạp nhất do cá tính cũng như tâm lý của bé đã được định hình và ổn định từ trước. Có thể kể đến một số nguyên nhân như sau:

  • Đã có những dấu hiệu tự kỷ từ trước đó nhưng không rõ và không sớm bộc phát, cuộc sống chưa xảy ra những biến cố hay gặp phải tình trạng nào đó gây shock dẫn đến tự kỷ.
  • Áp lực, stress kéo dài trong một thời gian mà không có sự giải quyết, phương hướng đúng đắn, tự khép mình dẫn đến tự kỷ.
  • Môi trường sống không lành mạnh, thường xuyên có những suy nghĩ tiêu cực, quá trình dẫn truyền thần kinh xảy ra vấn đề gây ra ảnh hưởng tâm lý.
  • Nguyên nhân do di truyền từ gia đình, người thân.

Dấu hiệu tự kỷ ở thanh thiếu niên là như thế nào?

Khi con bạn gặp phải những vấn đề như sau, rất có thể chúng đã mắc hội chứng tự kỷ độ tuổi thanh thiếu niên:

  • Thường xuyên chán ăn, ăn không ngon, không có cảm giác mùi vị cũng như không thèm ăn. Tình trạng bỏ ăn diễn ra trong thời gian dài, thậm chí khi ăn có những biểu hiện dị ứng, nhạy cảm với thức ăn.
  • Không có xu hướng biểu hiện, chia sẻ và bộc lộ tình cảm với người thân. Sống quá khép kín, không giao tiếp, khả năng ngôn ngữ không tốt, rất khó để bắt đầu một cuộc trò chuyện.
  • Khó kiểm soát hành vi, cảm xúc của bản thân, thậm chí còn bộc lộ một cách mãnh liệt với những tình huống đột ngột.

hội chứng tự kỷ ở thanh thiếu niên

Hệ thống đào tạo, hỗ trợ người tự kỷ Thành Đạt Education –  điểm đến hỗ trợ tự kỷ uy tín, chất lượng tại TPHCM

Tự kỷ ở bất kỳ lứa tuổi nào đều là vấn đề nghiêm trọng và cần có những giải pháp đúng đắn, định hướng nuôi dạy phù hợp tránh những hậu quả lâu dài. Đặc biệt hội chứng tự kỷ ở thiếu niên sẽ làm lỡ dở tương lai, cuộc đời tươi sáng của các em. Thấu hiểu và đồng cảm với những lo lắng đó, Thành Đạt Education ra đời với mục đích hỗ trợ, giúp đỡ các em tự kỷ nhanh chóng hòa nhập cuộc sống.

Với phương châm đặt chất lượng, sự uy tín cũng như sự suy giảm của các bé lên hàng đầu, Thành Đạt Education chú trọng đầu tư vào chất lượng, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên có thâm niên sẽ giúp các bé được học tập và vui chơi trong một môi trường tốt nhất.

hội chứng tự kỷ ở thanh thiếu niên

Xem thêm: Những điều cần biết về hội chứng tự kỷ ở trẻ em

Hội chứng tự kỷ ở thanh thiếu niên sẽ có những sự khắc phục thích hợp nếu chúng ta tìm hiểu được những giải pháp điều trị hợp lý. Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để con mình có thêm một người bạn đồng hành tin cậy nhé.

Chuỗi hệ thống Thành Đạt Education

Gọi điện
SMS
Chỉ đường