Trung Tâm Dành Cho Trẻ Tự Kỷ Uy Tín Tại TPHCM

5 (100%) 1 vote

Tìm ra phương pháp trả lời cho câu hỏi trẻ bị tự kỷ có chữa được không là niềm hy vọng của nhiều bậc phụ huynh có con em không may mắc phải vấn đề này. 

Trẻ bị tự kỷ có chữa được không luôn là câu hỏi thường trực trong đầu các bậc cha mẹ cũng như nhiều chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực tâm lý. Cùng đọc bài viết dưới đây để có cái nhìn khách quan nhất về vấn đề này.

trẻ tự kỷ có chữa được không

Những hiểu biết chung về hội chứng tự kỷ ở trẻ em

Mọi người nghĩ gì về tự kỷ?

Tự kỷ là một hội chứng trong đó sẽ có sự bất thường trong não bộ quy định cấu trúc và năng lực hành vi của trẻ,  hội chứng này thường xảy ra trong giai đoạn từ 1 – 3 tuổi, đây là thời điểm trẻ bắt đầu có khả năng tiếp xúc, nhận biết và bắt chước những hành động của người lớn từ đó định hình tính cách.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tự kỷ, mà nguyên nhân phổ biến nhất chính là yếu tố di truyền khi mang thai, trong gia đình các bé có người thân, anh, chị em gặp vấn đề về thần kinh hay đã có tiền sử tự kỷ thì đến 90% em bé sinh ra sẽ mắc phải hội chứng này. Ngoài ra ảnh hưởng của quá trình mang thai cũng rất quan trọng đến vấn đề tâm lý của trẻ.

Trẻ bị tự kỷ có chữa được không và lời giải đáp

Đầu tiên cần khẳng định hiện nay trên thế giới chưa có loại thuốc nào có thể trị dứt điểm tự kỷ, chỉ có những phương pháp nhằm khắc phục tình trạng này mà thôi.

Phòng tránh bằng theo dõi bé từ những ngày đầu

Từ xưa cha ông ta đã có câu “phòng còn hơn chống”, do đó việc quan sát, theo dõi và phòng tránh  tự kỷ cho con ngay từ khi em bé mới được sinh ra là một giải pháp cần thiết, phụ huynh có thể quan sát các bé như sau:

  • Luôn luôn theo dõi các hoạt động, phản ứng của trẻ, đặc biệt là trong lúc trẻ chơi độc lập hay hoạt động một mình. Trẻ em tự kỷ thường có xu hướng chơi riêng lẻ, tách biệt, thích những đồ vật quay tròn hay có xu hướng lặp lại, quan trọng hơn cha mẹ nên chú ý biểu hiện gương mặt của con khi chơi.
  • Thường xuyên quan sát thái độ, biểu cảm trên gương mặt của con, tập trung vào là biểu cảm bởi gương mặt và ánh mắt. Các em bé tự kỷ thường biểu hiện cơ mặt không tốt và rất khó bộc lộ cảm xúc của mình.

Biện pháp cụ thể khi bé mắc chứng tự kỷ

Để trả lời câu hỏi Tự kỷ có chữa được không? và cách khắc phục tự kỷ là điều không khó nhưng nó lại đòi hỏi sự kiên trì đến từ gia đình, người thân của bé.

  • Thường xuyên quan tâm, kiểm tra chế độ ăn của em bé, trẻ bị tự kỷ cần được bổ sung nhiều rau xanh như là súp lơ, cải bó xôi, quả óc chó để tăng cường sự phát triển của trí não, tuyệt đối không ăn thực phẩm có chứa gluten và những đồ ăn có thể gây dị ứng.
  • Phát triển tư duy hình ảnh, trẻ em mắc hội chứng tự kỷ không có khả năng giao tiếp tốt nhưng lại có năng lực tư duy hình ảnh rất tốt. Hãy tìm hiểu mong muốn ở trẻ qua hình mà bé vẽ nhé.
  • Xây dựng môi trường năng động cho trẻ, gia đình chính là nơi lý tưởng để thực hiện điều này, cha mẹ hãy giao tiếp cùng bé, cùng con chơi trò chơi, hướng dẫn con nhận biết thế giới xung quanh, đặc biệt đưa trẻ đến những nơi đông người, vui vẻ để kích thích phản ứng của trẻ với thế giới.
  • Đưa trẻ đến những trung tâm hỗ trợ tự kỷ phù hợp.

trẻ tự kỷ có chữa được không

Hệ thống dạy trẻ tự kỷ Thành Đạt Education – hỗ trợ phát triển năng lực trẻ em tự kỷ Việt Nam

Áp lực về nuôi dạy bé tự kỷ cũng như định hướng con đường đúng đắn không chỉ của riêng các bậc phụ huynh mà còn là âu lo chung của cả cộng đồng. Đồng cảm, thấu hiểu những điều đó, Thành Đạt Education ra đời với mục đích chia sẻ, giảm bớt những gánh nặng, đồng hành cùng bé trên mọi nẻo đường.

Với đội ngũ  giáo viên nhiệt tình, tận tâm, am hiểu tâm lý trẻ thơ, hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại đạt chuẩn châu Âu, Thành Đạt Education là điểm đến đáng tin cậy cho những mầm non nở muộn, là địa chỉ an toàn của phụ huynh.

trẻ tự kỷ có chữa được không

Xem thêm: Chậm nói là biểu hiện của bệnh gì?

Trên đây là những thông tin về vấn đề trẻ bị tự kỷ có chữa được không cũng như địa chỉ trung tâm hỗ trợ trẻ em tự kỷ uy tín. Hy vọng bài viết đã đem đến những thông tin bổ ích cho quý vị.

Chuỗi hệ thống Thành Đạt Education

Gọi điện
SMS
Chỉ đường