Trường Dạy Trẻ Tự Kỷ Tại Quận Bình Thạnh

5 (100%) 17 votes

Tìm đến Thành Đạt Education – Địa chỉ số 1 về dạy trẻ tự kỷ Bình Thạnh, bố mẹ sẽ chắc chắn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về cách thức can thiệp cho trẻ tự kỷ tại nhà.

Nhiều bố mẹ thường tỏ ra lo lắng khi con của mình được chẩn đoán mắc hội chứng tự kỷ. Thế nhưng bố mẹ hãy cứ yên tâm vì tại thành phố Hồ Chí Minh, có một trung tâm dạy trẻ tự kỷ Bình Thạnh hàng đầu đó chính là Thành Đạt Education. Đối với Thành Đạt Education không chỉ là một trung tâm dạy trẻ mà còn là địa chỉ đáng tin cậy để bố mẹ có thể nhận được sự hỗ trợ tốt nhất để can thiệp cho trẻ tự kỷ ngay tại nhà.

Trường Dạy Trẻ Tự Kỷ Tại Quận Bình Thạnh

Xem thêm: Trường mầm non hòa nhập cho trẻ tự kỷ tại Bình Thạnh

Các bước can thiệp trẻ tự kỷ hiệu quả

Xây dựng chiến lược can thiệp

Có thể nói rằng chiến lược can thiệp cho trẻ tự kỷ là những nguyên tắc, những phương pháp hay những cách thức chung nhất và rất hiệu quả để dạy cho trẻ tự kỷ những kỹ năng hòa nhập với cuộc sống bình thường.

Một chiến lược can thiệp cho trẻ tự kỷ tiêu chuẩn bao gồm 7 nguyên tắc chính: Làm theo và tham gia cùng trẻ; Giữ mặt bạn ngang tầm nhìn của trẻ; Giữ ngôn ngữ thật ngắn gọn; Bắt chước; Chờ/ làm theo lượt; Đưa ra lựa chọn; Sắp đặt môi trường sống.

Các nguyên tắc kể trên nên được lồng vào khi bố mẹ thực hành các bài tập để giúp con tiếp thu hiệu quả hơn. Do đó, bố mẹ nên xem các bài về chiến lược can thiệp trước khi làm các bài tập cụ thể, và sau mỗi bài tập có thể tự xem lại để biết trong tương tác với con hôm nay, liệu có chiến lược nào có thể áp dụng để giúp con học tốt hơn không.

Bài tập can thiệp

Song song với các chiến lược can thiệp chính là những bàn tập can thiệp cho trẻ tự kỷ chia thành nhiều lĩnh vực: chơi mà học, tự chăm sóc bản thân, hòa nhập cộng đồng, v.v, với nhiều bài tập ở các mức độ khác nhau.

Với mỗi lĩnh vực, các bài tập được thiết kế từ dễ đến khó. Ở mỗi thời điểm, bố mẹ nên can thiệp ở tất cả các lĩnh vực, vì con cần một sự phát triển toàn diện. Các lĩnh vực phát triển của con cũng liên quan tới nhau, vì vậy chỉ khi đẩy tất cả lĩnh vực cùng đi lên thì hiệu quả can thiệp mới được tối ưu.

Trường Dạy Trẻ Tự Kỷ Tại Quận Bình Thạnh

Theo dõi hiệu quả can thiệp

Sau khi chọn được các bài tập để thực hiện với con, bố mẹ nên làm theo dõi hiệu quả can thiệp để đánh giá xem tiến độ thực hiện có tốt không và điều chỉnh cách thực hiện khi cần thiết. Việc đánh giá cũng cho biết khi nào thì con đã đạt mục tiêu của bài tập và có thể chuyển sang mức độ bài tập khó hơn.

Đánh giá toàn diện tình trạng trẻ

Bảng kiểm đánh giá can thiệp tự kỷ (ATEC) do Bernard Rimland và Stephen M. Edelson của Viện nghiên cứu tự kỷ (Autism Research Institute) phát triển, cho phép cha mẹ và cán bộ chuyên môn tự làm để theo dõi sự thay đổi toàn diện của trẻ trong quá trình can thiệp.

Bộ bảng kiểm này có 66 câu, ở 4 lĩnh vực khác nhau. Bạn nên làm bài đánh giá này trước khi can thiệp và ít nhất cứ mỗi 6 tháng để có góc nhìn tổng thể về tình trạng trẻ và hỗ trợ việc đặt mục tiêu và chọn bài học trong can thiệp cho con tại nhà.

Trường Dạy Trẻ Tự Kỷ Tại Quận Bình Thạnh

Với những bước hướng dẫn can thiệp cho trẻ tự kỷ tại nhà trên đây, trường dạy trẻ tự kỷ bình thạnh hy vọng rằng bố mẹ có thể sớm thực hiện và giúp trẻ có thể nâng cao và phát triển kỹ năng sống một cách toàn diện. Nếu còn băn khoăn về các phương pháp can thiệp hãy tìm đến Thành Đạt Education để được giải đáp và nhận được hỗ trợ tốt nhất.

Thành Đạt Education – điểm đến dạy trẻ tự kỷ Bình Thạnh chất lượng, uy tín

Ngoài việc hỗ trợ, can thiệp cho trẻ tự kỷ tại nhà, nếu bố mẹ muốn tìm kiếm một môi trường chuyên nghiệp để trẻ tự kỷ có thể tăng cường khả năng tiếp thu kỹ năng của mình thì Thành Đạt Education là một địa chỉ không thể bỏ qua. Với nhiều năm kinh nghiệm, Thành Đạt Education tự hào là địa chỉ dạy trẻ tự kỷ Bình Thạnh hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh.

Môi trường hiện đại, chuyên nghiệp; cơ sở vật chất đầy đủ, khan trang; Giáo viên, bảo mẫu kinh nghiệm, giàu tình thương,… đó chính là một số ưu điểm nổi bật mà Thành Đạt Education sở hữu. Thế mạnh của Thành Đạt Education đó chính là chuyên hỗ trợ giáo dục hòa nhập; kiểm tra, đánh giá cho trẻ tự kỷ cùng nhiều chương trình hỗ trợ cho giáo viên, phụ huynh với nhiều hình thức khác nhau.

Trường Dạy Trẻ Tự Kỷ Tại Quận Bình Thạnh

Các bậc phụ huynh quan tâm đến các dịch vụ, chương trình tại Thành Đạt Education – trung tâm dạy trẻ tự kỷ bình thạnh hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh có thể liên hệ đến với trung để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tốt nhất. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Chuỗi hệ thống dạy trẻ chậm nói – trẻ tự kỷ của Thành Đạt Education

Gọi điện
SMS
Chỉ đường