Trẻ Tự Kỷ Có Biểu Hiện Như Thế Nào?

5 (100%) 1 vote

Sức khỏe và tâm lí của bé giai đoạn 1- 3 tuổi luôn được nhiều bậc phụ huynh quan tâm, chú ý đến, đặc biệt là đối với một số bé có những biểu hiện phát triển không giống bình thường và bị nghi mắc chứng tự kỷ. Vây trẻ tự kỷ có biểu hiện như thế nào?

Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về trẻ tự kỷ có biểu hiện như thế nào, hãy cũng theo dõi!

Trẻ tự kỷ có biểu hiện như thế nào?

Trước tiên ta cần hiểu tự kỷ là một hội chứng mà ở đó có sự bất thường trong cấu trúc não bộ và hành vi của trẻ. Thông thường, tình trạng này sẽ xuất hiện trong giai đoạn trẻ từ 1 – 3 tuổi kèm theo nhiều biểu hiện. Cụ thể là một số biểu hiện dưới đây:

Trẻ gặp khó khăn trong giao tiếp

Đây là biểu hiện dễ nhận thấy nhất đối với trẻ mắc hội chứng tự kỷ. Có thể hiểu đơn giản khó khăn trong giao tiếp là việc trẻ chậm nói, vốn từ của trẻ kém hơn so với các bé cùng tuổi.

Trẻ có xu hướng tự cô lập, không muốn nói chuyện hoặc lười nói chuyện với mọi người.

Trẻ  gặp khó khăn khi bắt chước một từ, một câu mà người lớn nói mẫu và không có phản ứng khi tiếp nhận âm thanh.

Tránh nhầm lẫn chứng chậm nói thông thường và hội chứng tự kỷ ở trẻ, đối với trẻ tự kỷ, bé gặp khó khăn trong việc bắt chước để nói.

Phản ứng chậm và không sử dụng cử chỉ

Đây cũng là một trong những dấu hiệu để trả lời cho câu hỏi trẻ tự kỷ có biểu hiện như thế nào. Giai đoạn 1 – 3 tuổi là giai đoạn trẻ bắt đầu phát triển xương và cơ, do đó trẻ sẽ rất hiếu động và hoạt động như bò, lẫy, tập đi một cách liên tục. Riêng với các bé mắc hội chứng tự kỷ, bé sẽ có xu hướng chậm phản ứng với những tác động xung quanh, không biểu cảm bằng mặt và đặc biệt là trẻ không dùng cử chỉ để biểu lộ suy nghĩ.

Trẻ không có xu hướng học hỏi và bắt chước

Đối với trẻ em từ 3 – 5 tuổi, việc quan sát và bắt chước các hoạt động của người lớn là việc hết sức bình thường. Các bé có thể học theo mẹ xúc cơm, rửa mặt hoặc nhìn người lớn chơi trò chơi. Trẻ em tự kỷ thì khác, các bé thường tách biệt và chơi đồ chơi một mình mà không có sự chỉ dẫn của người lớn.

Trẻ bị thu hút bởi sự trật tự và lặp đi lặp lại

Đây có thể coi là biểu hiện dễ thấy nhất đối với trẻ bị tự kỷ, các bé thường lặp đi lặp lại một hành động, cử chỉ hay thói quen nào đó trong vô thức và không hề có sự sáng tạo. Ngoài ra bé cũng bị thu hút bởi những vật dụng, hiện tượng có cơ chế lặp lại và mải mê tập trung vào đó.

Những biểu hiện trên là những biểu hiện cơ bản của trẻ mắc hội chứng tự kỷ. Nắm bắt được những điều này sẽ giúp các bậc phụ huynh có phương pháp đúng đắn , kịp thời trước thực tế bé mắc hội chứng tự kỷ. Trẻ tự kỷ có biểu hiện như thế nào luôn là câu hỏi cần thiết mà mỗi cha mẹ cần đặt ra khi bé có những biểu hiện nghi vấn.

Xem thêm: Trường dạy trẻ tự kỷ tại quận 3

Hệ thống dạy trẻ tự kỷ Thành Đạt Education – Bạn bên con trên mọi nẻo đường

Tự kỷ không chỉ là sự thiệt thòi cho các em mà còn là nỗi lo lắng, áp lực cho các bậc phụ huynh, để có thể đồng cảm, sẻ chia với những tâm tư trên, Thành Đạt Education ra đời với mục tiêu trở thành người bạn bên con, là người đồng hành cùng con vui chơi, phát triển, rèn luyện kỹ năng, là nơi gửi gắm đáng tin cậy của các phụ huynh có con em bị tự kỷ.

Với đội ngũ giáo viên am hiểu tâm lí trẻ thơ, cơ sở vật chất hiện đại, đạt chất lượng. Thành Đạt Education sẽ giúp các bậc cha mẹ có con bị tự kỷ hiểu rõ bản chất, nguyên nhân của vấn đề tự kỷ, trẻ tự kỷ có biểu hiện như thế nào, phương pháp dạy dỗ ra sao… giúp trẻ hoàn thiện bản thân, sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Chuỗi hệ thống Thành Đạt Education

CS 1: 1/78 Cầu Xéo, Tân Sơn Nhì, Tân Phú, TPHCM
CS 2: 368/24/1 Tân Sơn Nhì, Tân Phú, TPHCM
CS 3: 424/62E Lê Văn Quới, Bình Hưng Hòa A, Bình Tân, TPHCM.
CS 4: Mầm non hòa nhập Thần Đồng Việt – 220/60 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.21, Bình Thạnh, TPHCM

CS 5: Giáo viên tại nhà khu vực quận 7, quận 8, Hóc Môn, Q.12, Gò Vấp

Hotline: 0913.565.798 – 0938.814.589
Mail: thanhdatfoundation@gmail.com

Gọi điện
SMS
Chỉ đường