Những Điều Cần Biết Về Hội Chứng Tự Kỷ Ở Trẻ Em

5 (100%) 1 vote

Chậm phát triển ngôn ngữ, hoạt động một mình hay phản ứng kém là những biểu hiện cho câu hỏi hội chứng tự kỷ ở trẻ em là gì, đây là những thông tin hữu ích quý phụ huynh nên tham khảo để có định hướng tốt nhất. 

Sự gia tăng đáng kể của những trường hợp chẩn đoán tự kỷ tại Việt Nam đang là dấu hiệu đáng báo động cho thấy vấn đề sức khỏe tâm lý của các bé đang có sự chuyển biến xấu. Vậy hội chứng tự kỷ ở trẻ em là gì, những tác động xấu của nó cho các bé ra sao, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn rõ hơn về điều này.

hội chứng tự kỷ ở trẻ em là gì

Tìm hiểu thêm: Hội chứng tự kỷ ở trẻ ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của trẻ?

Khái niệm hội chứng ở trẻ em

Tự kỷ là tình trạng sức khỏe tâm lý, tâm thần của các bé có sự rối loạn trên các phương diện như khả năng ngôn ngữ, hành vi, nhận thức thường xuất hiện ở giai đoạn bé từ 1 – 3 tuổi. Đây là thời điểm tương đối nhạy cảm khi bé đã bắt đầu có sự nhận thức cũng như định hình tính cách.

Một số biểu hiện thường thấy nhất khi bé mắc tự kỷ đó chính là khả năng ngôn ngữ của bé không được tốt, bé chậm nói, phản ứng kém, có những biểu hiện theo dõi đặc trưng, bé biếng ăn và ngày càng khép mình với mọi người.

Nguyên nhân dẫn đến hội chứng tự kỷ ở trẻ em là gì?

Nguyên nhân khách quan

Dưới đây là một số nguyên nhân có khả năng dẫn đến tự kỷ ở bé được nhiều trung tâm khoa học chứng minh:

  • 90% trẻ mắc tự kỷ xuất phát từ yếu tố di truyền, nếu gia đình, người thân đặc biệt là anh, chị, cha, mẹ bé có tiền sử bệnh lý về tâm thần thì khả năng bé mắc tự kỷ là rất cao.
  • Do ảnh hưởng của quá trình mang thai: khi mang thai, ảnh hưởng từ người mẹ có tác động trực tiếp đến em bé không chỉ là về thể chất mà còn về tâm lý, thần kinh của bé. Những trường hợp mẹ bầu bị cảm cúm, nhiễm độc thai nhi hay stress, sử dụng chất kích thích cũng là nguyên nhân dẫn đến tự kỷ.

Nguyên nhân chủ quan

  • Có rất nhiều em bé khi sinh ra và lớn lên đến giai đoạn 1 – 2 tuổi phát triển rất bình thường nhưng đến giai đoạn sau lại bị tự kỷ. Sự thiếu thốn tình cảm, không được gần gũi với bố mẹ sẽ khiến bé sống khép kín, không chia sẻ dẫn đến tự kỷ.
  • Bé tiếp xúc nhiều với thiết bị di động như điện thoại, tivi, laptop, không tương tác với mọi người xung quanh dẫn đến xu hướng thế giới ảo, cho các bé sử dụng di động hợp lý là điều cần thiết phụ huynh nên làm.

hội chứng tự kỷ ở trẻ em là gì

Hệ thống dạy trẻ tự kỷ Thành Đạt Education – Người bạn đồng hành cùng bé tự kỷ khôn lớn

Không ai có quyền tước đoạt ước mơ của một chú chim gãy cánh chính là phương châm, mục tiêu hoạt động của Thành Đạt Education từ khi thành lập, thấu hiểu, đồng cảm với những trẻ em mắc hội chứng tự kỷ, nỗi lo lắng, áp lực nuôi dạy con của rất nhiều phụ huynh, Thành Đạt Edu sẽ hỗ trợ, giúp đỡ các em bằng các hành động trực tiếp liên quan đến giáo dục tâm lý, kiến thức và rèn luyện kỹ năng. Và sẽ giải đáp thắc mắc cho phụ huynh hiểu rõ hội chứng tự kỷ ở trẻ em là gì?

Đến với Thành Đạt, bé sẽ được học những kiến thức cơ bản về nhận thức bằng giáo trình bài bản, giáo cụ trực quan, cơ sở vật chất hiện đại chuẩn châu Âu. Sự chỉn chu, chuyên môn của đội ngũ giáo viên cũng là yếu tố hàng đầu mà chúng tôi quan tâm để đồng hành cùng các bé.

Bé không chỉ được học những kiến thức trên lớp mà còn được tham gia những hoạt động vui chơi bổ ích, hỗ trợ phát triển giảm bớt tự kỷ, nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống.

hội chứng tự kỷ ở trẻ em là gì

Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết hội chứng tự kỷ ở trẻ em

Hội chứng tự kỷ ở trẻ em là gì chắc chắn đã có lời giải đáp thích hợp cùng với đó là một người bạn đồng hành vui vẻ, sẵn sàng hỗ trợ bé mọi lúc, mọi nơi. Liên hệ ngay với Thành Đạt Edu để biết thêm thông tin cụ thể hơn ngay thôi nào.

Chuỗi hệ thống Thành Đạt Education

Gọi điện
SMS
Chỉ đường