Thanh Thiếu Niên Có Nguy Cơ Mắc Hội Chứng Tự Kỷ Không?

5 (100%) 1 vote

Hội chứng tự kỷ ở thanh thiếu niên là vấn đề được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Vậy thanh thiếu niên có nguy cơ mắc hội chứng tự kỷ hay không?

Tự kỷ là hội chứng liên quan đến sự rối loạn phát triển ở trẻ em. Có thể nói, hội chứng tự kỷ xuất hiện ngay từ những năm đầu đời của trẻ. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại thì hội chứng này vẫn xuất hiện ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Do đó, vấn đề hội chứng tự kỷ ở thanh thiếu niên cũng được khá nhiều người quan tâm. Vậy thanh thiếu niên có nguy cơ mắc tự kỷ hay không? Điều trị hội chứng tự kỷ ở thanh thiếu niên như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

hội chứng tự kỷ ở thanh thiếu niên

Tìm hiểu thêm: Nguyên nhân gây ra hội chứng tự kỷ của thanh thiếu niên

Một vài vấn đề về hội chứng tự kỷ ở thanh thiếu niên

Thanh thiếu niên có nguy cơ mắc hội chứng tự kỷ không?

Nhắc đến hội chứng tự kỷ, chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ rằng chỉ có trẻ em mới mắc tự kỷ. Nhưng thực tế, hội chứng này tồn tại ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Đồng thời, một số dấu hiệu tự kỷ ở trẻ em không quá rõ ràng và không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tác động ở độ tuổi trưởng thành.

Do đó, thanh thiếu niên vẫn có nguy cơ mắc phải hội chứng tự kỷ do nhiều nguyên nhân khác nhau. Thậm chí, trong một cuộc nghiên cứu ở Anh người ta còn công bố rằng 1% dân số trưởng thành của nước này mắc phải hội chứng tự kỷ. Vậy biểu hiện hội chứng tự kỷ ở thanh thiếu niên như thế nào?

hội chứng tự kỷ ở thanh thiếu niên

Biểu hiện hội chứng tự kỷ ở thanh thiếu niên

Khác với biểu hiện tự kỷ ở trẻ em, hội chứng tự kỷ ở thanh thiếu niên thường có một số biểu hiện không quá rõ ràng như:

  • Gặp khó khăn trong giao tiếp, thiếu hòa đồng với các bạn cùng trang lứa.
  • Thiếu biểu hiện tình cảm, tư thế cơ thể không được tự nhiên.
  • Tiếp thu chậm, học tập kém, ít hoặc không bao giờ nói chuyện.
  • Thường rập khuôn trong sử dụng ngôn ngữ và khó hiểu được ẩn ý của người khác.
  • Khó thực hiện các bước khởi đầu để tiến hành một cuộc trò chuyện.

Điều trị hội chứng tự kỷ ở thanh thiếu niên

Mặc dù hiện nay chưa có thuốc điều trị hội chứng tự kỷ, tuy nhiên, nếu hội chứng tự kỷ ở thanh thiếu niên được phát hiện sớm thì vẫn có biện pháp can thiệp khả quan. Trong đó, sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa thầy cô giáo và gia đình là điều vô cùng cần thiết. Ngoài ra, việc phát hiện hội chứng tự kỷ ở thanh thiếu niên sớm và kịp thời sẽ giúp trẻ dễ hòa nhập cùng cộng đồng hơn. Đồng thời, phụ huynh cũng nên đưa trẻ đến cơ sở chuyên biệt uy tín để có biện pháp can thiệp chuyên nghiệp nhất.

hội chứng tự kỷ ở thanh thiếu niên

Xem thêm: Hội chứng tự kỷ ở trẻ ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của trẻ?

Có thể nói, hội chứng tự kỷ ở thanh thiếu niên thường hiếm nhưng không phải không có. Do đó, cha mẹ cần quan tâm và kiên nhẫn với trẻ nhiều hơn để phát hiện và có biện pháp can thiệp kịp thời. Thành Đạt Education là chuỗi hệ thống trung tâm giáo dục trẻ tự kỷ chuyên nghiệp được nhiều phụ huynh tin tưởng hiện nay. Do đó, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi khi nghi ngờ con em mắc hội chứng tự kỷ để được tư vấn chu đáo và tận tình nhất. Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên nhiệt tình và tài liệu chuyên nghiệp, chúng tôi hứa hẹn mang đến môi trường để trẻ hòa nhập và phát triển tốt nhất.

Chuỗi hệ thống Thành Đạt Education

Gọi điện
SMS
Chỉ đường