Trẻ chậm phát triển trí tuệ có dạy được không?

5 (100%) 2 votes

Sự phát triển của tâm lý học kết hợp với phục hồi chức năng là tiền đề cho phương pháp dạy trẻ chậm phát triển trí tuệ hiệu quả. 

Định hình phương pháp dạy trẻ chậm phát triển trí tuệ luôn là nỗi áp lực của nhiều phụ huynh bởi khả năng của bé không được tốt so với những bé bình thường. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có cho mình những phương pháp tốt và hữu ích nhất nhé.

Phương pháp dạy trẻ chậm phát triển trí tuệ

Một vài thông tin về bé chậm phát triển trí tuệ

Chậm phát triển trí tuệ là hội chứng mà khả năng nhận thức, suy nghĩ từ đó quy định nên hành động của bé không được tốt, thậm chí là hoàn toàn kém hơn so với người bình thường. Tình trạng này thường diễn ra khi bé trong giai đoạn từ  1 – 3 tuổi và có những biểu hiện rõ ràng nhất khi bé từ 3 – 5 tuổi.

Bé bị thiểu năng thường có sự thiệt thòi so với những bé thông thường khi mọi khía cạnh, kỹ năng của bé đều không tốt. Nguyên nhân của vấn đề này rất đa dạng nhưng chủ yếu là do yếu tố di truyền, khi bé có người thân, đặc biệt là cha mẹ trong trường hợp tương tự hoặc có tiền sử bệnh lý về não thì hơn 50% bé sẽ bị chậm phát triển trí tuệ.

3 phương pháp dạy trẻ chậm phát triển trí tuệ hiệu quả

Chia nhỏ các bước trong quá trình dạy con

Với những bé chậm phát triển trí tuệ thì việc thực hiện một hành động hay công việc nào đó không thể trơn tru từ A đến Z được, để bé có thể làm được việc, phụ huynh hãy áp dụng phương pháp chia nhỏ và lặp lại để dạy con.

Chia nhỏ ở đây chính là chia ra thành nhiều công đoạn để bé có thể thực hiện dần dần, từ từ, hiểu rồi mới làm. Ghi nhớ là hãy lặp lại các công đoạn này nhiều lần để bé có thể định hình trong đầu, hãy dạy và kiểm tra bé thường xuyên tránh tình trạng bé rất dễ quên nhé.

Tạo môi trường học tập mọi lúc, mọi nơi cho bé

Đừng quá áp lực khi mọi sự vật, sự việc xung quanh bé đều giúp bé có thể học tập một cách tốt hơn. Cha mẹ nên tạo môi trường học tập mọi nơi, mọi lúc cho bé, gia đình, xã hội và nơi bé học tập chính là những môi trường học tốt nhất.

Cũng đừng e ngại khi đưa bé đi ra ngoài vì trí tuệ bé không tốt, tiếp cận với cuộc sống và nhìn nhận thế giới xung quanh là một cách để kích thích trí não của bé rất tốt đấy.

Nhờ sự hỗ trợ của một số trung tâm dạy trẻ kém phát triển trí tuệ

Đưa trẻ đến những trung tâm hỗ trợ trên kết hợp với giáo dục tại nhà sẽ phát huy tốt công việc dạy dỗ trẻ, tại những cơ sở này sẽ có đội ngũ giáo viên chuyên môn sâu, giáo trình học quy mô, bài bản đặc biệt là những phương pháp thích hợp với các bé.

Đến đây các bé cũng sẽ được làm quen với bạn bè xung quanh, tâm lý cũng thoải mái và tốt hơn nên phụ huynh hãy lựa chọn những trung tâm uy tín để bé có thể theo học nhé.

Phương pháp dạy trẻ chậm phát triển trí tuệ

Hệ thống hỗ trợ trẻ chậm phát triển trí tuệ Thành Đạt Education – Vì một ngày mai tươi sáng cho con

Trẻ chậm phát triển trí tuệ luôn là nỗi buồn của rất nhiều gia đình, đặc biệt là phụ huynh sẽ có những áp lực nhất định trong việc định hình dạy con, tương lai của con sau này. Hiểu và đồng cảm với những áp lực nêu trên, Thành Đạt Education ra đời với mục đích hỗ trợ khả năng nhận thức, kỹ năng của những bé chậm phát triển trí tuệ, giúp các bé có thể sống vui, sống tốt và ý nghĩa hơn.

Thành Đạt Education ghi dấu ấn với các phụ huynh với đội ngũ giáo viên có chuyên môn sâu, am hiểu tâm lý trẻ thơ, máy móc, trang thiết bị hiện đại đặc biệt là nhiều bài giảng phát triển năng lực của bé thực sự hiệu quả. Tại đây bé sẽ được học các bài cơ bản, kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân cũng như hòa nhập cuộc sống.

Phương pháp dạy trẻ chậm phát triển trí tuệ

Xem thêm: Ba mẹ cần làm gì khi con mắc hội chứng tự kỷ?

Trên đây là một số thông tin về phương pháp dạy trẻ chậm phát triển trí tuệ mà chúng tôi cung cấp, hi vọng phụ huynh có thể tham khảo cũng như áp dụng hiệu quả cho bé, mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo box thông tin dưới đây:

Chuỗi hệ thống Thành Đạt Education

Gọi điện
SMS
Chỉ đường