Những dấu hiệu trẻ sơ sinh bị tự kỷ – Cha mẹ cần quan tâm

5 (100%) 1 vote

Phát hiện sớm dấu hiệu tự kỷ ở trẻ sơ sinh để có định hướng đúng đắn trong quá trình nuôi dạy trẻ sau này.

Đối với các em bé sơ sinh thì việc phát hiện, điều trị những căn bệnh bẩm sinh về hệ thần kinh là một việc vô cùng quan trọng, đặc biệt là dấu hiệu tự kỷ ở trẻ sơ sinh. Cùng đọc bài viết dưới đây để có cái nhìn khách quan và cụ thể hơn nhé.

dấu hiệu tự kỷ ở trẻ sơ sinh

T k sơ sinh và nhng điu cn biết

Tự kỷ sơ sinh là hội chứng tự kỷ được phát hiện và diễn ra trong giai đoạn em bé từ 0 – 6 tháng tuổi. Thông thường, trẻ em trong giai đoạn này sẽ khó phát hiện những dấu hiệu của tự kỷ sớm và thường bị nhầm lẫn bởi những loại bệnh khác.

Với những em bé mắc tự kỷ sớm thì việc phát hiện nhanh chóng, kịp thời sẽ gia tăng cơ hội chữa dứt điểm cũng như khắc phục đến 90% hội chứng này. Do đó cha mẹ cần thực sự theo dõi sát sao, quan tâm trẻ khi bé đang bắt đầu có những biểu hiện của tự kỷ sớm.

Nhng du hiu t k tr sơ sinh cha m cn lưu ý

Note lại những dấu hiệu tự kỷ ở trẻ sơ sinh dưới đây để có thể theo dõi con bạn một cách hợp lý hơn.

Tự kỷ ở trẻ sơ sinh được xem là một hội chứng rối loạn, phát triển lan tỏa ở trẻ tập trung vào những biểu hiện chính như sau:

Bé d ni gin, d trm cm

Trong giai đoạn này hầu như bé không thể nói được nên cha mẹ sẽ không theo dõi được khả năng giao tiếp của bé, chính vì thế hãy theo dõi thái độ của bé các mẹ nhé. Nếu bé có biểu hiện dễ nổi giận, cáu bẳn và khóc nhè thất thường thì rất có khả năng bé đang mắc chứng tự kỷ sớm ở trẻ đó.

Bé không vi ly đ vt khi b m đưa đến trước mt tr

Đặc điểm của trẻ em là rất thích thú với những đồ vật trước mặt mình và có xu hướng đưa tay với những đồ vật đó, ngược lại với điều này, trẻ em tự kỷ thường có hành vi và phản ứng chậm hơn, trẻ sẽ ngơ ngác nhìn hoặc rất lâu sau mới đưa tay ra với đồ vật. Đây được coi là một trong những dấu hiệu tự kỷ ở trẻ sơ sinh phổ biến.

Tr không phát ra nhng âm thanh bi bô

Các em bé giai đoạn 0 – 6 tháng thường phát ra những âm thanh bi bô  để đòi hỏi hoặc thể hiện mong muốn của mình, nếu trẻ không phát ra những âm thanh này, hãy lưu ý ngay vì rất có thể sự khiếm khuyết trong não bộ của hội chứng tự kỷ chính là nguyên nhân.

Tr ít cười, hay ng và ít giao tiếp bng cơ mt vi người khác

Việc biểu hiện cảm xúc bằng cơ mặt cũng rất quan trọng để phát hiện những dấu hiệu tự kỷ ở trẻ sơ sinh. Nếu trẻ rất ít khi thể hiện cảm xúc, ít cười hay phản ứng với mọi người, biểu hiện cơ mặt không được linh động thì cha mẹ nên quan sát thường xuyên hơn, hỗ trợ , kích thích trẻ để trẻ có phản ứng nhé.

dấu hiệu tự kỷ ở trẻ sơ sinh

H thng dy tr t k Thành Đt Education – Bên con t thu lt lòng

Nhận biết được những dấu hiệu tự kỷ ở trẻ sơ sinh là một điều rất khó, không phải phụ huynh nào cũng có khả năng nhận ra hoặc nhận ra thì đã muộn. Thấu hiểu những nỗi lo trên, Thành Đạt Education ra đời với mục đích cung cấp kiến thức cho phụ huynh, hỗ trợ các em mắc hội chứng tự kỷ bằng những phương pháp, kĩ năng phù hợp.

Với hệ đào tạo chất lượng, giảng viên nhiệt tình, thân thiện, chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại, đạt chuẩn châu Âu, Thành Đạt Education thực sự là một địa chỉ đáng tin cậy, an toàn để cha mẹ gửi gắm các bé, tại đây các bé không chỉ được học những kỹ năng cơ bản mà còn phát triển các kỹ năng mềm, giúp các bé nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống.

dấu hiệu tự kỷ ở trẻ sơ sinh

Xem thêm: Đâu là phương pháp dạy trẻ chậm nói hiệu quả?

Trên đây là một số thông tin về những dấu hiệu tự kỷ ở trẻ sơ sinh. Rất hy vọng những điều mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có một sự lựa chọn hợp lý, đúng đắn.

Chuỗi hệ thống Thành Đạt Education

Gọi điện
SMS
Chỉ đường