Làm Thế Nào Để Phát Hiện Trẻ Dưới 24 Tháng Bị Tự Kỷ?

5 (100%) 1 vote

Biết được những dấu hiệu trẻ tự kỷ dưới 24 tháng, các bậc phụ huynh sẽ phát hiện sớm chứng tự kỷ của trẻ. Các dấu hiệu đơn giảm mà bậc phụ huynh dễ dàng nhận biết, từ đó, giúp trẻ cải thiện sớm hơn tình trạng bệnh với hiệu quả nhanh chóng hơn. 

Việc phát hiện trẻ tự kỷ càng sớm sẽ càng giúp quá trình cải thiện được nhanh chóng và hiệu quả hơn. Đặc biệt với những bé dưới 24 tháng tuổi, việc nhận biết sẽ khó khăn hơn, nhưng đây là giai đoạn dễ nhận biết nếu ba mẹ hiểu về một số hiểu biết nhất đinh. Việc phát hiện sớm sẽ giúp quá trình cải thiện cũng hiệu quả hơn. Các bậc phụ huynh nên biết đến một số dấu hiệu trẻ tự kỷ dưới 24 tháng để có phương pháp cải thiện phù hợp.

dấu hiệu trẻ tự kỷ dưới 24 tháng

Tìm hiểu thêm: Cách chữa trị hội chứng tự kỷ cho trẻ dưới 24 tháng hiệu quả

Dấu hiệu trẻ tự kỷ dưới 24 tháng tuổi

Trẻ em trong vòng 24 tháng tuổi đối với những người có am hiểu về chứng tự kỷ thì thông qua quá trình quan sát cũng nhận biết được hội chứng này. Các bậc phụ huynh có thể nhận biết thông qua một số dấu hiệu như sau.

Không phản ứng với những âm thanh, tiếng gọi

Trẻ tự kỷ thì khả năng phát triển ngôn ngũ cũng như nhận thức có nhiều hạn chế. Trẻ trong vòng 24 tháng tuổi vẫn không nắm bắt được những lời nói của bố mẹ, trẻ không có phản ứng với những tiếng gọi thì rất có thể trẻ đã mắc chững tự kỷ. Mặc dù tai trẻ rất thính nhưng lại không nhận thức được âm thanh, không có phản ứng với những tiếng gọi.

Không tỏ ra quan tâm đến các trò chơi

Thông thường, trẻ rất thích thú với những đồ chơi ngộ nghĩnh, những đồ chơi có màu rực rỡ, những vật dễ thương và bị thu hút khi ai đó chơi đồ chơi này. Tuy nhiên, nếu trẻ không tỏ ra quan tâm, thích thú đến những đồ chơi như vậy thì trẻ có thể mắc tự kỷ. Ba mẹ cần quan sát kỹ để xem xét, đánh giá và kết hợp với những dấu hiệu khác để đánh giá chính xác tình trạng của bé.

dấu hiệu trẻ tự kỷ dưới 24 tháng

Không bập bẹ nói

Trong giai đoạn 24 tháng tuổi, trẻ sẽ bắt đầu quá trình hình thành ngôn ngữ, trẻ sẽ bập bẹ tập nói, bi bô những tiếng cơ bản. Nhưng nếu trẻ đã lên 2 tuổi mà vẫn chậm nói, không có dấu hiệu bi bô tập nói thì các bậc phụ huynh cần quan sát và đưa trẻ đi kiểm tra để xác định rõ tình trạng của bé.

Không đòi mẹ

Trẻ nhỏ thông thường có những hoạt động như lẫy, đòi mẹ, vẫy tay khi thấy ba mẹ. Nhưng đối với những trường hợp trẻ không có các hiện tượng với tay, vẫy tay đòi mẹ, không quấy khóc khi người lạ đến chơi đùa thì những biểu hiện này cần được xem xét và theo dõi. Nếu các hiện tượng này thường xuyên xảy ra thì trẻ rất dễ mắc hội chứng tự kỷ.

Ít có những cử chỉ với người đối diện

Bên cạnh việc xem xét đến kỹ năng giao tiếp bằng ngôn ngữ, những giao tiếp bằng cử chỉ cũng cần được chú ý. Trẻ thông thường ngồi chơi với người đối diện thì chân tay hoạt động liên tục, với tay đòi, chỉ trỏ và vận động liên tục. Nếu bé không sử dụng những cử chỉ, không mô tả các hành động thông qua những động tác mà chỉ ngồi im, ít vận động thì ba mẹ cần theo dõi một thời gian hoặc đưa trẻ đi thăm khám để phát hiện sớm chứng tự kỷ.

Mất các kỹ năng sử dụng lời nói

Trẻ đến 2 tuổi sẽ có khả năng ghép từ thành câu hoàn chỉnh, nói bập bẹ, tập nói, gắn kết các từ ngữ. Những trẻ em không có dấu hiệu tập nói, mất các kỹ năng nói mà chỉ kêu ú ớ những âm thanh không có ý nghĩa, hay la lét hoặc giao tiếp chậm với những người xung quanh thì bé cần được kiểm tra. Bé có thể mắc chứng chậm nói hoặc chứng tự kỷ và cần được kiểm tra kỹ trước khi chọn lựa phương pháp điều trị.

dấu hiệu trẻ tự kỷ dưới 24 tháng

Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết trẻ tự kỷ nhẹ có dễ nhận biết không?

Với những dấu hiệu trẻ tự kỷ dưới 24 tháng ở trên, hi vọng quý khách hàng có thể theo dõi, đánh giá đúng tình trạng của trẻ. Nếu phát hiện những dấu hiệu bất thường, quý khách hàng nên đến ngay với những trung tâm chăm sóc trẻ uy tín. Một địa chỉ mà quý khách hàng có thể tin tưởng đó chính là Hệ thống giáo dục Thành Đạt Edu. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chuẩn đoán, cải thiện tình trạng ở trẻ em. Bé nhà bạn sẽ phát triển tốt hơn khi đến với chúng tôi.

Chuỗi hệ thống Thành Đạt Education

Gọi điện
SMS
Chỉ đường