Ba Mẹ Cần Làm Gì Khi Con Mắc Hội Chứng Tự Kỷ

5 (100%) 1 vote

Tại sao trẻ bị tự kỷ luôn là câu hỏi của rất nhiều phụ huynh đặt ra khi bé không may mắc phải hội chứng này.

Hội chứng tự kỷ ở bé luôn là nỗi lo lắng, áp lực của tất cả mọi người, thậm chí nhiều gia đình thắc mắc tại sao trẻ bị tự kỷ trong khi chế độ chăm sóc cũng như dinh dưỡng đều giống các bạn bình thường. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có cái nhìn rõ nhất nhé.

vì sao trẻ bị tự kỷ

Mt s kiến thc cơ bn v hi chng t k tr

Cuộc sống ngày càng phát triển nên lượng thông tin cung cấp về hội chứng tự kỷ là rất nhiều, song không phải nguồn tin nào cũng chính thống và phổ biến do đó chúng tôi xin đưa ra một số khái niệm về tự kỷ như sau:

Tự kỷ là hội chứng diễn ra ở bé trong giai đoạn từ 1 – 3 tuổi, đây là giai đoạn ban đầu định hình nhận thức cũng như tính cách của trẻ, trẻ tự kỷ thường có khả năng nhận thức, hành động kém hơn các bé đồng trang lứa do sự khiếm khuyết trong cấu trúc não bộ.

Tự kỷ không phải là một căn bệnh và hoàn toàn không có khả năng lây lan, bên cạnh đó trên thế giới hiện nay chưa hề có thuốc chữa dứt điểm hội chứng này, chỉ có những biện pháp hỗ trợ nhằm cải thiện tình trạng cho bé.

Nguyên nhân ti sao tr b t k

Để trả lời cho câu hỏi tại sao trẻ bị tự kỷ, chúng tôi xin đưa ra một số nguyên nhân phổ biến như sau

T k do yếu t di truy

Theo nhiều nghiên cứu thì yếu tố di truyền chiếm đến 90% việc bé có bị tự kỷ hay không hoặc bé có những vấn đề về tâm lý, nếu không may người nhà của bé có trường hợp mắc các chứng liên quan đến tâm thần, down, thiểu năng trí tuệ… thì rất có thể bé nhà bạn bị tự kỷ bởi những nguyên nhân đó.

Để phòng tránh trường hợp này các mẹ bầu trước khi sinh bé cần tiêm một số loại vacxin chống các bệnh liên quan đến não để giảm thiểu yếu tố không may mắn xuống mức thấp nhất nhé.

T k do nh hưởng ca quá trình mang thai

Quá trình mang thai thực sự rất quan trọng ảnh hưởng đến trí tuệ cũng như sự phát triển của trẻ, trẻ bị tự kỷ có rất nhiều trường hợp liên quan đến việc mang thai của mẹ bầu như một số ví dụ sau:

  • Bị ốm, cảm cúm khi đang mang thai có ảnh hưởng rất lớn đến trí tuệ của bé.
  • Mẹ bầu bị trầm cảm, stress khi mang thai
  • Bị nhiễm độc trong quá trình mang thai
  • Sử dụng rượu bia, chất kích thích như thuốc an thần, thuốc ngủ khi mang thai.

Chế độ dinh dưỡng đúng, hợp lý cùng tâm lý thoải mái là liều thuốc tốt nhất để bé sinh ra khỏe mạnh.

vì sao trẻ bị tự kỷ

T k do các tác nhân khác

Có nhiều nguyên nhân chủ quan, khách quan dẫn đến trường hợp bé bị tự kỷ, có thể khi sinh ra bé hoàn toàn bình thường nhưng trong quá trình nuôi lớn, phát triển thì sự gần gũi với những người thân là chưa đủ, bé cảm thấy cô độc và rất dễ rơi vào tự kỷ.

Bên cạnh đó thì việc cho bé sử dụng smartphone thường xuyên, ít giao tiếp, ít tương tác xã hội cũng làm tăng nguy cơ tự kỷ ở bé.

H thng dy tr t k Thành Đt Education – người bn đng hành nh bé cùng con

Sự áp lực trong vấn đề nuôi dạy các bé tự kỷ là vô cùng lớn do đó để giảm bớt phần nào gánh nặng đó, Thành Đạt Education ra đời như một trường học đặc biệt chuyên hỗ trợ phát triển năng lực các bé tự kỷ, thiểu năng trí tuệ, chậm nói…

Đến với Thành Đạt, các con sẽ được học tập với một giáo trình chuyên sâu, hỗ trợ kỹ năng hòa nhập, bên cạnh đó là rất nhiều những hoạt động cả về thể chất lẫn tâm lý giúp con có thể vui vẻ giao tiếp, chơi đùa cùng mọi người, sống khỏe, sống có ích hơn.

Với đội ngũ giáo viên tận tụy, có trình độ chuyên môn, trang thiết bị hiện đại, cơ sở dạy học thoáng mát, Thành Đạt Edu là điểm đến lý tưởng để bạn gửi gắm con mình.

vì sao trẻ bị tự kỷ

Xem thêm: Trung tâm dành cho trẻ tự kỷ uy tín tại TPHCM

Trên đây là một số thông tin về vấn đề tại sao trẻ bị tự kỷ, mọi thắc mắc cũng như nhu cầu cần tư vấn xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ và số điện thoại dưới đây:

Chuỗi hệ thống Thành Đạt Education

Gọi điện
SMS
Chỉ đường