Theo Dõi Trẻ Tự Kỷ Dưới 24 Tháng Như Thế Nào?

4 (80%) 2 votes

Nhận biết được dấu hiệu trẻ tự kỷ dưới 24 tháng sẽ giúp cha mẹ tìm được phương pháp điều trị và khắc phục phù hợp.

Giai đoạn từ  1 – 3 tuổi là thời điểm cực kỳ nhạy cảm ở trẻ em bởi đây là thời điểm bé bắt đầu có những phản ứng, nhận biết với thế giới bên ngoài. Biết và phát hiện sớm những dấu hiệu trẻ tự kỷ dưới 24 tháng tuổi là vấn đề vô cùng quan trọng, phần nào định hướng điều trị hội chứng này.

dấu hiệu trẻ tự kỷ dưới 24 tháng

T k và nhng điu ph huynh cn biết

Đối với phụ huynh khu vực đô thị, thành phố, thị trấn thì việc tiếp cận với những thông tin liên quan đến tự kỷ là điều không xa lạ, nhưng với cha mẹ ở nông thôn thì sao? Nhiều gia đình ở quê có con mắc hội chứng này nhưng không hề biết do không có kiến thức, chính vì thế chúng ta cùng nắm lại định nghĩa về tự kỷ nhé.

T k là gì?

Tự kỷ là hội chứng xảy ra ở trẻ trong giai đoạn từ 1 – 3 tuổi mà cụ thể đó là vấn đề suy giảm khả năng nhận thức và hành vi bởi sự thiếu sót trong cấu trúc não bộ. Tự kỷ không phải là căn bệnh, cũng không phải là một loại bệnh dịch,đơn giản đây chỉ là một hội chứng mà thôi.

Ti sao li có hi chng t k tr

Giai đoạn đầu đầu ở trẻ luôn là thời điểm nhạy cảm, chính vì thế việc định hướng tư duy, phát triển  hành động cho trẻ là việc làm vô cùng quan trọng. Nếu trẻ không có một môi trường phát triển ổn định, năng động thì rất dễ dàng dẫn đến hội chứng tự kỷ.

Tự kỷ có rất nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do di truyền, ảnh hưởng từ quá trình mang thai, thai nhiễm độc,sản phụ bị stress, tâm lý không bình thường hoặc trong thai kỳ sử dụng nhiều chất kích thích, rượu bia, cà phê…. Do đó, người nhà cần quan tâm đến mẹ bầu nhiều hơn vì đây là thời gian đặc biệt quan trọng.

dấu hiệu trẻ tự kỷ dưới 24 tháng

Ba du hiu tr t k dưới 24 tháng tui d nhn biết nht

Nếu bạn đang nghi ngờ em bé nhà mình mắc chứng tự kỷ, hãy theo dõi những dấu hiệu trẻ tự kỷ dưới 24 tháng sau đây để nắm bắt chính xác tình trạng của con mình.

Tr gp khó khăn trong vn đ giao tiếp

Đây là biểu hiện dễ dàng nhận thấy nhất khi trẻ mắc chứng tự kỷ, với trẻ em bình thường thì các bé sẽ có phản ứng hoặc bắt chước ngôn ngữ rất nhanh, ngược lại với các bé tự kỷ thì không. Con thường chậm phản ứng khi có tiếng gọi từ người thân, những âm thanh xung quanh như tiếng động vật, đồ vật.

Bên cạnh đó trẻ cũng khó bắt chước nói một câu, một từ mẫu mà cha mẹ nói, trẻ cũng lười giao tiếp, thích độc lập với mọi thứ. Tránh nhầm lẫn tự kỷ và chứng chậm nói ở trẻ.

Bé phn ng chm và thường xuyên không dùng c ch

Một dấu hiệu trẻ tự kỷ dưới 24 tháng vô cùng điển hình, do khả năng định dạng hành vi và phản ứng của bé chậm hơn người thường nên với các bé bị tự kỷ, các bé sẽ rất chậm khi có vấn đề xảy ra xung quanh.

Bé cũng rất lười hoạt động, hành động dù đây là giai đoạn phát triển xương và cơ, hãy để ý đến biểu cảm cơ mặt, mắt của bé, trẻ tự kỷ cơ mặt sẽ không được nhanh như các bạn đồng trang lứa.

Bé b thu hút bi s trt t và lp đi lp li

Hãy quan sát bé đặc biệt là trong lúc bé hoạt động cũng như chơi một mình, với các bé tự kỷ, các bé thường lặp đi lặp lại một hành động nào đó trong vô thức mà không có sự sáng tạo, các bé cũng thích những vật có cơ chế lặp lại như bánh xe, kim đồng hồ và chăm chú ngắm chúng.

H thng dy tr t k Thành Đt Education – Đim đến ca nhng nhành cây chưa ln

Trẻ em bị tự kỷ thực sự là áp lực rất lớn đối với phụ huynh cũng như gia đình, có ảnh hưởng đến hoạt động, công việc của cha mẹ. Thấu hiểu và đồng cảm với sự thật đó, Thành Đạt Education ra đời với mục đích san sẻ những âu lo, suy tư của các bậc phụ huynh có con em mắc chứng tự kỷ mà bước đầu là giúp cha mẹ nhận biết được dấu hiệu trẻ tự kỷ dưới 24 tháng.

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn châu Âu, cơ sở vật chất sạch sẽ, tiên tiến, đội ngũ giảng viên, nhân viên nhiệt tình, được đào tạo bài bản và có chuyên môn sâu. Thành Đạt Education sẽ là nơi hỗ trợ các con, giúp đỡ các con về mặt kỹ năng, nhận thức, nhanh chóng khắc phục hội chứng tự kỷ, hòa nhập với môi trường.

dấu hiệu trẻ tự kỷ dưới 24 tháng

Xem thêm: Thế nào là dấu hiệu trẻ tự kỷ nhẹ?

Trên đây là một số thông tin về dấu hiệu trẻ tự kỷ dưới 24 tháng cũng như một vài note nho nhỏ về Thành Đạt Education – điểm đến tin cậy, an toàn cho mọi phụ huynh.

Chuỗi hệ thống Thành Đạt Education

Gọi điện
SMS
Chỉ đường