Điều Trị Hội Chứng Tự Kỷ Ở Trẻ Em Cần Bao Lâu?

5 (100%) 1 vote

Bằng những cách điều trị hội chứng tự kỷ ở trẻ khác nhau mà có được hiệu quả với thời gian cải thiện khác nhau. Các bậc phụ huynh cần kiên trì, nhẫn nại thực hiện những phương pháp để trẻ dần cải thiện tốt hơn. 

Với các bậc phụ huynh có những đứa con mắc hội chứng tự kỷ, họ muốn tìm kiếm những giải pháp để cải thiện nhanh chóng tình trạng này. Họ băn khoăn không biết cách điều trị hội chứng tự kỷ ở trẻ em sẽ mất bao lâu. Để có thể trả lời rõ hơn về câu hỏi này, quý khách hàng hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết sau đây.

cách điều trị hội chứng tự kỷ ở trẻ em

Tìm hiểu thêm: Điều trị hội chứng tự kỷ ở trẻ em như thế nào là hiệu quả?

Cách điều trị hội chứng tự kỷ ở trẻ em hiệu quả phải mất bao lâu

Thời gian để điều trị hội chứng tự kỷ sẽ không thể xác định được. Hiệu quả điều trị còn phụ thuộc nhiều vào nguyên nhân gây ra hội chứng, các phương pháp áp dụng để điều trị, sự quan tâm và kết hợp điều trị của gia đình…

Nguyên nhân gây ra hội chứng tự kỷ ở trẻ

– Nguyên nhân di truyền: Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc trẻ mắc hội chứng tự kỷ đó chính là yếu tố di truyền. Nếu trong gia đình có người thân, anh chị em, bố mẹ mắc chứng tự kỷ thì khả năng bé sinh ra cũng bị mắc chứng tự kỷ sẽ cao hơn.

– Nguyên nhân của các tác động trong quá trình mang thai: Trong thai kỳ, ảnh hưởng của mẹ đến bé cũng là một nguyên nhân lớn gây ra hội chứng tự kỷ. Những bà mẹ gặp phải một số tình huống như bị cảm cúm, sởi, nhiễm độc, virus, thiếu hụt các hóc môn, sử dụng một số loại thuốc quá nhiều, các áp lực tâm lý trong quá trình mang thai… Những yếu tố trên có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bé và dẫn tới chứng tự kỷ của trẻ.

– Một số nguyên nhân khác: Những áp lực của cuộc sống, những cư xử của gia đình trong quá trình nuôi nấng và nhiều nguyên nhân khác trong cuộc sống có thể là tác nhân gây ảnh hưởng. Từ những tác nhân đó, trẻ sinh ra bình thường, khoẻ mạnh nhưng sau một thời gian vẫn bị tự kỷ.

cách điều trị hội chứng tự kỷ ở trẻ em

Cách điều trị hội chứng tự kỷ ở trẻ em

Dạy trẻ tự kỷ bằng cách lắng nghe

Việc lắm nghe của trẻ tự kỷ có nhiều hạn chế, những âm thanh không quen thuộc, những thay đổi đột ngột sẽ tác động lớn đến các cư xử của trẻ. Vì vậy, việc rèn luyện khả năng lắng nghe cho trẻ rất quan trọng. Các bậc phụ huynh nên tập trung rèn luyện cho trẻ quen với những tiếng động nhẹ, những bản nhạc, những tiếng động vật; luyện khả năng lắng nghe bằng cách gọi tên, chạm nhẹ vào tai để tăng sự tập trung.

Hằng ngày, ba mẹ cần trò chuyện về các vấn đề liên quan đến việc ăn, ngủ, vui chơi… và nhắc lại đều đặn. Khi trẻ đã quen với các âm thành hằng ngày, các bậc cha mẹ có thể kết hợp với những bản nhạc nhẹ có nhiều âm tiết trong hoạt động vui chơi của trẻ. Cần khích lệ trẻ nhảy nhót, bắt chước âm thanh, bày tỏ thái độ… trong các hoạt động. Khi trẻ có những thái độ không thoải mái cần điều tiết cường độ, mức độ thay đổi của âm thanh cho phù hợp.

Dạy trẻ tự kỷ bằng cách giao tiếp với mắt

Không chỉ giao tiếp ngôn ngữ kém, những biểu hiện bằng mắt của trẻ tự kỷ cũng rất hạn chế. Trong quá trình thực hiện các phương pháp dạy học cho trẻ tự kỷ, các bậc phụ huynh nên ngồi đối mặt trực tiếp, vừa tầm mắt của trẻ. Hướng ánh mắt của trẻ theo những hành động của ba mẹ, khuyến khích bé nhận biết đồ vật, bày tỏ cảm xúc thông qua ánh mắt. Ba mẹ có thể hoá trang thành những nhân vật ngộ nghĩnh để trò chuyện, luyện kỹ năng giao tiếp bằng mắt đối với trẻ.

Dạy trẻ tự kỷ bằng các kỹ năng giao tiếp

Bên cạnh việc rèn luyện kỹ năng nghe, giao tiếp bằng mắt, những kỹ năng trao đổi thông tin ở trẻ cũng cần được rèn luyện. Bằng cách thực hiện những hành động trẻ thích thủ; gợi ý, khuyến khích trẻ mô tả, nói về những hoạt động của mình. Phụ huynh cần nói chậm, rõ ràng để trẻ có cơ hội lắng nghe, từng bước tiếp thu và phản xạ lại. Dần dần trẻ sẽ có thể giao tiếp trở lại thông thường.

cách điều trị hội chứng tự kỷ ở trẻ em

Xem thêm: Cách chữa hội chứng tự kỷ ở trẻ em hiệu quả hiện nay

Chọn lựa cách điều trị hội chứng tự kỷ ở trẻ em khi đến với Thành Đạt Edu

Khó có thể nói chính xác thời gian điều trị hội chứng tự kỷ là bao nhiêu. Tùy thuộc vào mỗi nguyên nhân cùng những cách điều trị hội chứng tự kỷ mà thời gian sẽ khác nhau. Các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đến những địa chỉ uy tín như Hệ thống giáo dục Thành đạt Edu để có cách điều trị hội chứng tự kỷ em hiệu quả, thời gian điều trị tối ưu nhất.

Chuỗi hệ thống Thành Đạt Education

Gọi điện
SMS
Chỉ đường