Hội Chứng Tự Kỷ Ở Trẻ Em Được Chữa Như Thế Nào?

5 (100%) 1 vote

Chữa hội chứng tự kỷ ở trẻ em, chắc có lẽ là vấn đề mà nhiều người vẫn thường thắc mắc. Tuy nhiên hội chứng tự kỷ không phải là bệnh nên không thể chưa khỏi và chỉ có thể cải thiện.

Vậy chữa hội chứng tự kỷ ở trẻ em như thế nào là hiệu quả? Hãy cùng Thành Đạt Education tìm hiểu qua bài viết dưới đây để nắm rõ hơn nhé!

Hội chứng tự kỷ ở trẻ em được chữa như thế nào?

Tìm hiểu thêm: Cách chữa hội chứng tự kỷ ở trẻ em hiệu quả hiện nay

Hội chứng tự kỷ ở trẻ em là gì?

Trước khi tìm hiểu cách chữa hội chứng tự kỷ ở trẻ em chúng ta hãy tìm hiểu qua về hội chứng này. Tự kỷ ở trẻ em là một dạng hội chứng rối loạn về sự phát triển thường gặp ở trẻ. Đặc điểm của tự kỷ này là trẻ chậm phát triển về ngôn ngữ và rối loạn hành vi dẫn đến giảm khả năng giao tiếp và các kỹ năng xã hội. Mặc dù hội chứng này không phải là bệnh và chưa có thuốc điều trị nhưng nếu can thiệp đúng cách thì hội chứng tự kỷ ở trẻ em vẫn sẽ cải thiện được đáng kể.

Một số phương pháp chữa hội chứng tự kỷ ở trẻ em

Phương pháp điều hòa đa giác quan cho trẻ tự kỷ

Phương pháp điều hòa đa giác quan là phương pháp hỗ trợ trẻ mắc hội chứng tự kỷ ở trẻ em được nhiều trung tâm dạy trẻ tự kỷ chuyên nghiệp áp dụng hiện nay. Phương pháp này gồm có các hoạt động như sau:

Hoạt động có liên quan đến hệ tiền đình và vận động: Cho trẻ mắc tự kỷ tham gia các trò chơi như lao người, kéo, ném, đẩy, lăn mình trên bóng với nhiều tư thế khác nhau, đi bộ và bơi lội,…

Hoạt động có liên quan đến xúc giác: Chà xát lên da, tập chơi đất nặn, vẽ bằng các đầu ngón tay, xâu hạt, thổi bóng,…

Hội chứng tự kỷ ở trẻ em được chữa như thế nào?

Phương pháp phát triển ngôn ngữ cho trẻ tự kỷ

Phát triển ngôn ngữ cho trẻ tự kỷ là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu giúp trẻ nhanh chóng hòa nhập như những đứa trẻ khác. Trong đó, cách chữa hội chứng tự kỷ ở trẻ em này được áp dụng khá phổ biến để giúp trẻ tự kỷ phát triển ngôn ngữ hiệu quả như sau: Dạy trực quan với các đồ vật hay tranh ảnh thu hút, dạy trẻ các câu giao tiếp ngắn và nhấn mạnh từ chính, dùng các từ ngữ đơn giản, dễ hiểu và cần thiết, kiên trì gợi ý và dạy trẻ đặt câu hỏi,…

Hội chứng tự kỷ ở trẻ em được chữa như thế nào?

Phương pháp phát triển kỹ năng xã hội cho trẻ

Phát triển kỹ năng xã hội cho trẻ tự kỷ bằng các trò chơi là cách hỗ trợ cải thiện tốt nhất hiện nay. Cha mẹ có thể tạo điều kiện cho bé phát triển kỹ năng này thông qua việc cho bé chơi các trò chơi đơn giản một mình hay cùng bạn bè cùng trang lứa.

Hội chứng tự kỷ ở trẻ em được chữa như thế nào?

Xem thêm: Khi nghi ngờ trẻ dưới 24 tháng mắc hội chứng tự kỷ phải làm gì?

Để tìm hiểu thêm về cách chữa hội chứng tự kỷ ở trẻ em, các bậc cha mẹ có thể liên hệ đến trung tâm giáo dục chuyên biệt dành cho trẻ mắc hội chứng tự kỷ để được hỗ trợ một cách khoa học. Trong đó, Thành Đạt Education là chuỗi trung tâm giáo dục dành cho trẻ tự kỷ chất lượng, uy tín hàng đầu được nhiều phụ huynh tin tưởng và chọn lựa hiện nay. Với đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, yêu trẻ, cơ sở vật chất khang trang nơi đây chắc chắn sẽ khiến ba mẹ hài lòng khi gửi gắm con mình. Mọi thông tin vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể:

Chuỗi hệ thống Thành Đạt Education

Gọi điện
SMS
Chỉ đường