Đâu Là Điều Ba Mẹ Cần Quan Tâm Khi Chăm Sóc Trẻ Tự Kỷ?

5 (100%) 1 vote

Hội chứng tự kỷ ở trẻ khiến chúng khó hòa nhập vào cuộc sống như những đứa trẻ bình thường khác. Cha mẹ cũng như gia đình cần có cách chăm sóc trẻ tự kỷ khoa học để giúp trẻ phát triển bình thường.

Hãy cùng Thành Đạt Education tìm hiểu những điều ba mẹ cần quan tâm để có cách chăm sóc trẻ tự kỷ đúng đắn qua bài viết dưới đây và có cho mình những thông tin cần thiết áp dụng vào cuộc sống nhé!

Đâu là điều ba mẹ cần quan tâm khi chăm sóc trẻ tự kỷ?

Tìm hiểu thêm: Nơi chăm sóc trẻ tự kỷ uy tín tại TPHCM

Biểu hiện của trẻ mắc hội chứng tự kỷ

Việc phát hiện sớm con em mình có mắc hội chứng tự kỷ không sẽ giúp quá trình hỗ trợ trẻ hòa nhập với cuộc sống đơn giản hơn. Một số biểu hiện thường gặp của trẻ tự kỷ là:

Trẻ bị hạn chế về mặt giao tiếp: Trẻ thường chậm nói hoặc không thể giao tiếp bằng ngôn ngữ, không biết chỉ tay khi muốn lấy một đồ vật cụ thể.

Trẻ bị hạn chế về quan hệ xã hội: Trẻ thường không có khả năng thể hiện biểu cảm qua gương mặt, không thể bắt chước được các hành vi và cơ mặt trong các trường hợp cụ thể.

Trẻ bị hạn chế về mặt hoạt động: Trẻ tự kỷ thường hành động đơn điệu, lặp đi lặp lại, không có khả năng sáng tạo.

Những cách chăm sóc trẻ tự kỷ đúng đắn mà cha mẹ cần quan tâm

Cha mẹ nên dành nhiều thời gian chơi với trẻ

Một trong số những cách chăm sóc trẻ mắc hội chứng tự kỷ hiệu quả là cha mẹ cần dành nhiều thời gian cho trẻ. Các bậc phụ huynh hoặc các thành viên trong gia đình nên dành cho bé ít nhất 3 giờ mỗi ngày và chơi với trẻ mọi lúc khi có thể. Việc chăm sóc trẻ với thời gian tiếp xúc dài sẽ tạo điều kiện cho trẻ phát triển khả năng giao tiếp tốt hơn và tránh để trẻ “một mình”.

Dạy trẻ các hành động đơn giản

Bên cạnh đó, cách chăm sóc trẻ tự kỷ đúng đắn là phối hợp chơi đùa với dạy cho trẻ những hành động đơn giản. Chẳng hạn như: các bậc phụ huynh có thể dạy trẻ các cử chỉ giao tiếp bắt tay, vỗ tay, chào tạm biệt, nói ạ,… Đồng thời, việc chăm sóc trẻ sẽ tốt hơn nếu chúng ta biết cách phối hợp các công cụ có tính hỗ trợ như: Đồ vật, tranh ảnh,…

Đâu là điều ba mẹ cần quan tâm khi chăm sóc trẻ tự kỷ?

Chọn trung tâm hỗ trợ các kỹ năng phù hợp cho trẻ

Mặt khác, cách chăm sóc trẻ tự kỷ mà cha mẹ không thể không biết đó chính là lựa chọn một trung tâm hỗ trợ các kỹ năng phù hợp cho trẻ. Một môi trường giáo dục chuyên nghiệp, chuyên nghiệp và phương pháp đúng đắn sẽ giúp quá trình hòa nhập của bé đạt hiệu quả tốt nhất. Hiện nay, có khá nhiều trung tâm hỗ trợ dành riêng cho trẻ mắc hội chứng tự kỷ, do đó, cha mẹ cần nghiên cứu phân tích và lựa chọn trung tâm thích hợp nhất cho trẻ.

Thành Đạt Education là chuỗi hệ thống trung tâm hỗ trợ trẻ tự kỷ nhận được sự tin cậy của nhiều phụ huynh và được đánh giá cao hiện nay. Tại Thành Đạt, trẻ được chia thành từng nhóm học sinh nhỏ từ 15 đến 20 em để giáo viên có thể dùng phương pháp dạy phù hợp nhất. Cách chăm sóc trẻ tự kỷ ở đây cũng tuân thủ theo giáo trình chuyên nghiệp do cô An Khánh Nhung – Chủ Thành Đạt tự mình biên soạn.

Đâu là điều ba mẹ cần quan tâm khi chăm sóc trẻ tự kỷ?

Xem thêm: Trung tâm dạy trẻ chậm nói hiệu quả tại TPHCM

Có thể nói, Thành Đạt là ngôi nhà chung giúp trẻ mắc hội chứng tự kỷ hòa mình vào xã hội và phát triển các kỹ năng một cách hiệu quả nhất. Hy vọng những cách chăm sóc trẻ tự kỷ trên đây có thể giúp ích cho các bậc phụ huynh nhé!

Chuỗi hệ thống Thành Đạt Education

Gọi điện
SMS
Chỉ đường