Những Dấu Hiệu Tự Kỷ Ở Trẻ Sơ Sinh

5 (100%) 1 vote

Trẻ tự kỷ nếu không được điều trị kịp thời sẽ gặp rất nhiều khó khăn và thiệt thòi trong cuộc sống. Vậy đâu là dấu hiệu tự kỷ ở trẻ sơ sinh?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, thời điểm can thiệp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng phục hồi của trẻ tự kỷ. Do đó, việc phát hiện hội chứng tự kỷ ở trẻ càng sớm sẽ càng có lợi cho sự phục hồi của trẻ. Và tất nhiên, vai trò của cha mẹ và những người thân trong gia đình đối với việc phát hiện trẻ tự kỷ là vô cùng quan trọng. Vậy đâu là dấu hiệu tự kỷ ở trẻ sơ sinh? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây.

Những dấu hiệu tự kỷ ở trẻ sơ sinh

Thông thường, trẻ sơ sinh thường có rất ít dấu hiệu của hội chứng tự kỷ. Do đó, việc phát hiện dấu hiệu tự kỷ ở trẻ sơ sinh không hề dễ dàng mà đòi hỏi sự quan tâm và tinh tế cao của gia đình. Dưới đây là một số dấu hiệu tự kỷ ở trẻ sơ sinh mà phụ huynh cần quan tâm:

Dấu hiệu tự kỷ ở trẻ sơ sinh về hành vi

Hành vi là một trong những dấu hiệu tự kỷ ở trẻ sơ sinh dễ nhận biết nhất. Mặc dù trẻ tự kỷ trong giai đoạn sơ sinh vẫn phát triển vận động cơ thể bình thường, tuy nhiên, trẻ thường không có hành vi phản ứng khi được kích thích.

Dấu hiệu tự kỷ ở trẻ sơ sinh về tương tác

Tương tác hay nói cách khác là về giao tiếp giữa người với người. Dấu hiệu tự kỷ ở trẻ sơ sinh về tương tác dễ thấy nhất là trẻ thường không phản ứng với các đồ vật được đưa đến trước mặt. Đồng thời, trẻ cũng ít cười nói và ít sử dụng đến ánh mắt khi giao tiếp với người khác.

Dấu hiệu tự kỷ ở trẻ sơ sinh về cảm xúc

Một dấu hiệu tự kỷ ở trẻ sơ sinh nữa là về cảm xúc của trẻ trong giai đoạn đầu đời. Trẻ tự kỷ thường rất dễ nổi giận hoặc cảm xúc khá thất thường. Đôi lúc trẻ khá “Trầm tĩnh” với mọi thứ xung quanh và có thể cáu gắt với âm thanh ồn ào dù rất nhỏ.

Xem thêm: Những triệu chứng của trẻ tự kỷ

Vấn đề điều trị hội chứng tự kỷ ở trẻ

Theo các chuyên gia thì việc can thiệp sớm sẽ giúp trẻ sớm hòa nhập vào cuộc sống và cải thiện giao tiếp tốt hơn.

Việc điều trị cần có sự kiên trì và phối hợp cao giữa giáo viên và gia đình. Đồng thời, việc giáo dục trẻ mắc hội chứng tự kỷ cũng cần có giáo trình bài bản, giáo viên chuyên nghiệp và cách thức dạy học đúng đắn. Do đó, việc phát hiện dấu hiệu tự kỷ ở trẻ sơ sinh rất quan trọng và đồng thời, việc tìm trung tâm giáo dục uy tín để điều trị cho trẻ cũng quan trọng không kém.

Nếu phát hiện dấu hiệu tự kỷ ở trẻ sơ sinh, cha mẹ hãy tìm ngay trung tâm giáo dục chuyên biệt uy tín để giúp trẻ phục hồi sớm nhất. Thành Đạt Education là mô hình giáo dục dành riêng cho trẻ tự kỷ cấp bậc từ mầm non đến tiểu học. Đến với Thành Đạt, trẻ sẽ được phân theo lớp chỉ từ 15 đến 20 em và có giờ học cá nhân lẫn giờ học nhóm. Thông qua giáo trình chuyên nghiệp do cô Nhung – Chủ Thành Đạt biên soạn, trẻ sẽ được học cách giao tiếp và hòa nhập tốt nhất. Thành Đạt còn sở hữu đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tận tâm hỗ trợ trẻ hết sức mình.

Chuỗi hệ thống Thành Đạt Education

CS 1: 1/78 Cầu Xéo, Tân Sơn Nhì, Tân Phú, TPHCM
CS 2: 368/24/1 Tân Sơn Nhì, Tân Phú, TPHCM
CS 3: 424/62E Lê Văn Quới, Bình Hưng Hòa A, Bình Tân, TPHCM.
CS 4: Mầm non hòa nhập Thần Đồng Việt – 220/60 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.21, Bình Thạnh, TPHCM

CS 5: Giáo viên tại nhà khu vực quận 7, quận 8, Hóc Môn, Q.12, Gò Vấp

Hotline: 0913.565.798 – 0938.814.589
Mail: thanhdatfoundation@gmail.com

Gọi điện
SMS
Chỉ đường