Khi Nghi Ngờ Trẻ Dưới 24 Tháng Mắc Hội Chứng Tự Kỷ Phải Làm Gì?

5 (100%) 1 vote

Việc nhận biết được các dấu hiệu trẻ tự kỷ dưới 24 tháng sẽ giúp các bậc cha mẹ can thiệp sớm và hiệu quả hơn. Đây cũng được xem là một điều quan trọng mà các bậc phụ huynh không được lơ là.

Giai đoạn từ 1 – 3 tuổi là thời điểm quan trọng ở trẻ em bởi đây là thời điểm bé bắt đầu có những biểu hiện, phản ứng, nhận biết với thế giới bên ngoài. Phát hiện ra sớm những dấu hiệu trẻ tự kỷ dưới 24 tháng tuổi sẽ tốt hơn rất nhiều để chúng ta có thể đưa ra những phương pháp hỗ trợ. Vậy khi nghi ngờ trẻ dưới 24 tháng mắc hội chứng tự kỷ chúng ta nên làm gì?

Khi nghi ngờ trẻ dưới 24 tháng mắc hội chứng tự kỷ phải làm gì?

Tìm hiểu thêm: Làm thế nào để phát hiện trẻ dưới 24 tháng bị tự kỷ?

Những dấu hiệu trẻ tự kỷ dưới 24 tháng là gì?

Trẻ gặp khó khăn trong việc giao tiếp

Đây là biểu hiện dễ dàng nhận thấy nhất khi bé dưới 24 tháng tuổi mắc chứng tự kỷ. Với trẻ em bình thường thì trẻ sẽ có phản ứng hoặc bắt chước ngôn ngữ rất linh hoạt, ngược lại với các bé mắc chứng tự kỷ thì không. Bé thường chậm phản ứng với âm thanh hoặc khi có tiếng gọi từ người thân. Bên cạnh đó trẻ cũng khó nói theo một câu đơn giản, một từ mẫu mà cha mẹ dạy, trẻ cũng lười giao tiếp với người khác, thích độc lập với mọi thứ. Chúng ta cần xem xét kỹ để tránh nhầm lẫn tự kỷ và chứng chậm nói ở trẻ em.

Bé có phản ứng chậm và thường xuyên không dùng biểu hiện cảm xúc, cử chỉ

Một dấu hiệu trẻ tự kỷ dưới 24 tháng rất dễ nhận thấy đó là do khả năng định dạng hành vi. Và phản ứng của trẻ sẽ chậm hơn những bé thường nên với các bé mắc hội chứng tự kỷ, các bé sẽ rất chậm khi có một sự việc gì đó xảy ra xung quanh. Bé cũng rất lười hoạt động, còn những trẻ bình thường thường sẽ rất hiếu động. Dưới 24 tháng tuổi cũng là giai đoạn phát triển xương và cơ nên chúng ta hãy để ý đến biểu cảm cơ mặt, mắt của bé, trẻ mắc hội chứng tự kỷ cơ mặt sẽ không được linh hoạt như các bạn đồng trang lứa.

Bé bị thu hút bởi những sự sự vật có trật tự lặp đi lặp lại

Hãy quan sát trẻ đặc biệt là trong lúc trẻ hoạt động cũng như chơi một mình, với các bé mắc hội chứng tự kỷ, các bé thường lặp đi lặp lại một hành động nào đó một mình trong vô thức mà không có sự sáng tạo, trẻ tự kỷ cũng thích những vật có cơ chế lặp đi lặp lại như bánh xe, kim đồng hồ và hay ngồi nhìn chăm chú vào chúng.

Khi nghi ngờ trẻ dưới 24 tháng mắc hội chứng tự kỷ phải làm gì?

Khi nghi ngờ trẻ dưới 24 tháng mắc hội chứng tự kỷ phải làm gì?

Trẻ mắc hội chứng tự kỷ thực sự là áp lực rất lớn đối với các bậc phụ huynh cũng như gia đình, nó ảnh hưởng đến tương lai của trẻ rất nhiều. Khi nghi ngờ trẻ dưới 24 tháng mắc hội chứng tự kỷ cha mẹ không nên quá rồi mà cần bình tĩnh đưa trẻ đến gặp các chuyên gia để xác định chắc chắn.

Khi đã xác nhận trẻ mắc hội chứng tự kỷ, hãy đưa cháu đến các trung tâm hỗ trợ dành cho trẻ tự kỷ để cải thiện tình trạng với những phương pháp khoa học đúng đắn. Thành Đạt Education ra đời với mục đích san sẻ những âu lo, suy tư của các cha mẹ có con em mắc hội chứng tự kỷ. Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, đạt tiêu chuẩn châu Âu,đội ngũ giáo viên, nhân viên nhiệt tình, được đào tạo bài bản, dày dặn kinh nghiệm, Thành Đạt Education sẽ là nơi hỗ trợ các con sớm hòa nhập với môi trường.

Khi nghi ngờ trẻ dưới 24 tháng mắc hội chứng tự kỷ phải làm gì?

Xem thêm: Làm sao để biết trẻ tự kỷ nhẹ?

Trên đây là một số thông tin về dấu hiệu trẻ tự kỷ dưới 24 tháng. Và những điều chúng ta nên làm khi phát hiện ra trẻ tự kỷ. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bậc cha mẹ. Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Chuỗi hệ thống dạy trẻ tự kỷ của Thành Đạt Education

Gọi điện
SMS
Chỉ đường