Ba Mẹ Cần Làm Gì Khi Phát Hiện Trẻ Tự Kỷ?

5 (100%) 1 vote

Trẻ tự kỷ có biểu hiện như thế nào chắc hẳn đây là thông tin mà bậc cha mẹ nào cũng quan tâm để có thể can thiệp kịp thời. Thế nhưng nếu phát hiện con mình bị tự kỷ thì cha mẹ cần làm gì?

Đó có thể là một câu hỏi được nhiều phụ huynh đặt ra nhưng lại rất ít người trả lời được. Vậy hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên cần làm gì khi phát hiện trẻ bị tự kỷ. Nhưng trước tiên chúng ta hãy cùng xem trẻ tự kỷ có biểu hiện như thế nào nhé!

Ba mẹ cần làm gì khi phát hiện trẻ tự kỷ?

Tìm hiểu thêm: Phụ huynh cần làm gì khi trẻ mắc hội chứng tự kỷ?

Trẻ tự kỷ có biểu hiện như thế nào?

Dưới đây là 10 biểu hiện cho thấy có thể bé đã mắc hội chứng tự kỷ:

  • Ít tiếp xúc với môi trường bên ngoài, bạn bè, người thân… Đây là một dấu hiệu nhận biết trẻ mắc chứng tự kỷ rõ ràng nhất.
  • Hành vi chống đối người khác khi giao tiếp hoặc chạm vào người bé
  • Rối loạn ngôn ngữ giao tiếp
  • Hành vi lặp đi lặp lại. …
  • Gắn bó bất thường với một vật dụng vô tri vô giác nào đó
  • Vận động chậm chạp, lười hoạt động
  • Thích chơi một mình thời gian dài
  • Hành vi kỳ lạ như nhìn ngắm một vật gì đó rất lâu
  • Rối loạn ăn uống
  • Khiếm khuyết về trí tuệ

Ba mẹ cần làm gì khi phát hiện trẻ tự kỷ?

Ba mẹ cần làm gì khi phát hiện trẻ tự kỷ?

Xác nhận tình trạng và tìm trung tâm hỗ trợ trẻ tự kỷ uy tín

Mặc dù hội chứng tự kỷ không còn là một khái niệm quá xa lạ nhưng không phải ai cũng có kiến thức đúng đắn về nó. Do đó, sau khi nhận thấy các dấu hiệu, một trong những việc quan trọng nhất mà phụ huynh nên làm là liên lạc với các chuyên gia về chứng tự kỷ để có xác nhận đúng đắn nhất cũng như phương pháp điều trị. Tiếp theo hãy tìm một trung tâm hỗ trợ trẻ tự kỷ để trẻ có thể cải thiện các kỹ năng sống sớm hòa nhập như bao đứa trẻ khác. Thành Đạt education sẽ là một địa chỉ tin cậy với đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm, thương trẻ như con và phương pháp dạy, giáo trình bài bản khoa học.

Lập kế hoạch tài chính từ sớm

Điều trị hội chứng tự kỷ cho con là một quá trình lâu dài và xuyên suốt. Do đó, việc xem xét về tình hình tài chính của gia đình ngay từ đầu là điều quan trọng mà cha mẹ cần phải làm. Khi lên kế hoạch tài chính sớm, cha mẹ sẽ có cái nhìn tổng quát và chuẩn bị tinh thần sẵn sàng tốt hơn cho các khoản chi phí điều trị chứng tự kỷ của bé. Hơn nữa, nếu điều kiện tài chính không cho phép, khi đó cha mẹ cũng sớm có cách thích hợp để tìm kiếm sự trợ giúp và không phải chán nản tuyệt vọng ngay khi con còn chưa được điều trị.

Ba mẹ cần làm gì khi phát hiện trẻ tự kỷ?

Xem thêm: Những điều mà trẻ tự kỷ gặp khó khăn hơn bình thường

Qua bài viết trên đây hy vọng chúng ta có thể hiểu rõ hơn về trẻ tự kỷ có biểu hiện như thế nào cũng như việc cha mẹ cần làm khi phát hiện con em mình bị tự kỷ. Đừng quá bi quan hay buồn bã, hãy là nguồn động viên tốt nhất cho con bạn nhé. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Chuỗi hệ thống dạy trẻ tự kỷ của Thành Đạt Education

Gọi điện
SMS
Chỉ đường