Phụ Huynh Cần Làm Gì Khi Trẻ Mắc Hội Chứng Tự Kỷ?

5 (100%) 1 vote

Trẻ tự kỷ có biểu hiện như thế nào là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay bởi nó là những dấu hiệu quan trọng để nhận biết trẻ tự kỷ. 

Trẻ tự kỷ có biểu hiện như thế nào không phải dễ dàng nhận thấy vì thế khi con có những dấu hiệu bất thường hãy đưa trẻ đi thăm khám và can thiệp kịp thời. Dưới đây là gợi ý một số cách xử lý khi trẻ tự kỷ có biểu hiện bất thường.

trẻ tự kỷ có biểu hiện như thế nào

Tìm hiểu thêm: Dấu hiệu nhận biết khi trẻ mắc hội chứng tự kỷ

Hội chứng tự kỷ là gì? 

Tự kỷ không phải là một căn bệnh, thế nên không có thuốc đặc dụng để chữa trị. Đó là một hội chứng, một điều đáng quan ngại hiện nay là ngày càng có nhiều trẻ mắc phải.

Hiện tại chưa tìm được nguyên nhân cụ thể của chứng tự kỷ, các nhà khoa học đã đưa ra một số yếu tố như: Di truyền; não bộ có cấu trúc bất thường; do tác động của môi trường, hóa chất độc hại gây biến đổi gen, thần kinh…

So với trẻ bình thường, trẻ bị tự kỷ thường ít tương tác với mọi người xung quanh, ít có cử chỉ giao tiếp, không chơi với bạn cùng tuổi, không chia sẻ hay quan tâm tới người khác. Trẻ bị tự kỷ thường chậm biết nói, hay nói nhại và hay có những phát âm vô nghĩa và những có hành vi kỳ quặc, bất thường… Một trong những hành vi thường xuyên xảy ra và dễ nhận biết là trẻ tự kỷ hay la hét, ăn vạ…

trẻ tự kỷ có biểu hiện như thế nào

Phụ huynh cần làm gì khi trẻ bị hội chứng tự kỷ

Biện pháp trước mắt 

Hiện nay chưa có phương pháp điều trị nào có thể chữa khỏi hoàn toàn rối loạn tự kỷ ở trẻ em. Tuy nhiên nếu kết hợp các phương pháp khoa học, sẽ mang đến nhiều hiệu quả tích cực.

Đầu tiên, cha mẹ cần cố gắng an ủi, xoa dịu những cơn giận dữ của trẻ, có chiến lược quản lý hành vi của con hợp lý. Có thể giả vờ như không quan tâm (phớt lờ hành vi ăn vạ, la hét) nếu biết đó là hành vi ăn vạ để gây chú ý.

Biện pháp lâu dài 

Cần nhận biết trẻ tự kỷ có biểu hiện như thế nào trước tiên. Cha mẹ tuyệt đối không đánh, mắng hoặc sử dụng bạo lực với trẻ. Hãy xoa dịu con bằng sự quan tâm, bằng lời nói, ánh mắt yêu thương, trìu mến mỗi khi trẻ có biểu hiện hoặc hành vi bất thường. Cho con tham gia vào những công việc đơn giản tại nhà để trẻ được giao tiếp, làm quen với một số kỹ năng, tăng khả năng phản xạ và kích thích giao tiếp. Thường xuyên khen ngợi và ghi nhận trẻ như khen ngợi bằng lời, thưởng đồ trẻ thích, ôm trẻ…

Khi có con mắc hội chứng tự kỷ là đứa trẻ hay la hét, ăn vạ, cha mẹ không nên giấu bệnh mà hãy chia sẻ với những người xung quanh như họ hàng, láng giềng, cô giáo để mọi người biết và chủ động quan tâm và giúp đỡ trẻ giúp trẻ có thể hòa nhập cộng đồng.

Chọn lựa cách điều trị hội chứng tự kỷ ở trẻ em khi đến với Thành Đạt Edu

Trẻ tự kỷ có biểu hiện như thế nào là trăn trở của nhiều ông bố bà mẹ khi con có những dấu hiệu bất thường. Đừng lo lắng hãy đến với Thành Đạt Edu để điều trị hội chứng tự kỷ cho bé. Khó có thể nói chính xác thời gian điều trị tự kỷ là bao nhiêu. Tùy thuộc vào mỗi nguyên nhân cùng những cách điều trị hội chứng tự kỷ mà thời gian sẽ khác nhau.

trẻ tự kỷ có biểu hiện như thế nào

Xem thêm: Có nói được không khi trẻ mắc hội chứng tự kỷ

Các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đến những địa chỉ uy tín như Hệ thống giáo dục Thành đạt Edu để có cách điều trị hội chứng tự kỷ em hiệu quả, thời gian điều trị tối ưu nhất. Đồng thời Thành Đạt còn giúp các bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề trẻ tự kỷ có biểu hiện như thế nào để sớm nhận biết, từ đó có biện pháp can thiệp kịp thời.

Chuỗi hệ thống Thành Đạt Education

Gọi điện
SMS
Chỉ đường