Một Số Cách Điều Trị Hội Chứng Tự Kỷ Ở Trẻ Em

5 (100%) 3 votes

Hiện nay, tỉ lệ trẻ mắc hội chứng tự kỷ đang ngày càng cao. Dưới đây là một số cách điều trị hội chứng tự kỷ ở trẻ em hiệu quả đang được áp dụng hiện nay.

Có lẽ, hội chứng rối loạn tự kỷ ở trẻ em không còn xa lạ đối với nhiều bậc cha mẹ hiện nay. Có thể nói, hội chứng tự kỷ ở trẻ em được xem là một vấn đề “Thời sự” hiện nay. Cho đến nay, nguyên nhân gây nên hội chứng này vẫn được xem là một điều bí ẩn. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu đã tìm ra một số cách điều trị hội chứng tự kỷ ở trẻ em hiệu quả trong thời gian gần đây. Các cách điều trị hội chứng tự kỷ ở trẻ em được nhiều trung tâm giáo dục trẻ tự kỷ chuyên nghiệp áp dụng. Tuy nhiên, cha mẹ cũng có thể áp dụng để dạy trẻ ngay trong gia đình mình.

cách điều trị hội chứng tự kỷ ở trẻ em

Hội chứng rối loạn tự kỷ ở trẻ em

Hội chứng rối loạn tự kỷ ở trẻ em là một dạng hội chứng rối loạn về sự phát triển thường gặp ở trẻ. Đặc điểm của hội chứng này là trẻ chậm phát triển về ngôn ngữ lẫn hành vi dẫn đến giảm khả năng giao tiếp xã hội. Mặc dù hội chứng này không phải là bệnh và chưa có thuốc trị liệu nhưng nếu áp dụng đúng cách điều trị hội chứng tự kỷ ở trẻ em thì trẻ vẫn có cơ hội hòa nhập cùng cộng đồng.

Một số cách điều trị hội chứng tự kỷ ở trẻ em hiệu quả được áp dụng hiện nay

Phương pháp điều hòa đa giác quan cho trẻ tự kỷ

Phương pháp điều hòa đa giác quan là cách điều trị hội chứng tự kỷ ở trẻ em được nhiều trung tâm giáo dục trẻ tự kỷ chuyên nghiệp sử dụng hiện nay. Phương pháp này bao gồm các hoạt động:

Hoạt động liên quan đến hệ tiền đình và vận động: Cho trẻ tham gia các hoạt động như trò chơi lao người, kéo, ném, đẩy, lăn mình trên bóng với nhiều tư thế, đi bộ, bơi lội,…

Hoạt động liên quan đến xúc giác: Chà xát lên da, chơi đất nặn, vẽ bằng đầu ngón tay, xâu hạt, thổi bóng,…

Phương pháp phát triển ngôn ngữ cho trẻ tự kỷ

Phát triển ngôn ngữ cho trẻ tự kỷ là một trong những yêu cầu hàng đầu giúp trẻ nhanh chóng hòa nhập cùng cộng đồng. Trong đó, cách điều trị hội chứng tự kỷ ở trẻ em được áp dụng để giúp trẻ tự kỷ phát triển ngôn ngữ hiệu quả là: Dạy trực quan bằng các đồ vật hay tranh ảnh, dạy trẻ bằng câu ngắn và nhấn mạnh từ chính, dùng các từ ngữ đơn giản và cần thiết, kiên trì gợi ý và dạy trẻ đặt câu hỏi,…

Phương pháp phát triển kỹ năng xã hội cho trẻ

Phát triển kỹ năng xã hội cho trẻ bằng các trò chơi là cách điều trị hội chứng tự kỷ ở trẻ em hiệu quả nhất hiện nay. Cha mẹ có thể tạo điều kiện cho trẻ phát triển kỹ năng này thông qua việc cho trẻ chơi các trò chơi đơn giản một mình, song song hay tham gia cùng nhóm bạn đồng trang lứa.

cách điều trị hội chứng tự kỷ ở trẻ em

Xem thêm: Hội chứng tự kỷ ở trẻ em có chữa được không?

Để tìm hiểu thêm về cách điều trị hội chứng tự kỷ ở trẻ em, cha mẹ có thể liên hệ cùng các trung tâm giáo dục chuyên biệt dành cho trẻ tự kỷ. Trong đó, Thành Đạt là chuỗi trung tâm giáo dục dành cho trẻ tự kỷ uy tín hàng đầu được nhiều phụ huynh tin tưởng hiện nay. Các giáo trình của Thành Đạt được biên soạn bởi cô Nhung – Chủ Thành Đạt Education. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cô Nhung luôn sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ phụ huynh cách điều trị hội chứng tự kỷ ở trẻ em hiệu quả để giúp trẻ nhanh chóng hòa nhập cùng cộng đồng.

Chuỗi hệ thống Thành Đạt Education

Gọi điện
SMS
Chỉ đường