Thanh Thiếu Niên Có Mắc Hội Chứng Tự Kỷ Không?

5 (100%) 1 vote

Thuộc trường hợp rối loạn tâm lý nghiêm trọng, hội chứng tự kỷ ở thanh thiếu niên ngày càng gia tăng đang là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Hội chứng tự kỷ ở thanh thiếu niên là một điều tương đối lạ lẫm đối với những ai không quan tâm đến hội chứng tự kỷ cũng như có suy nghĩ rằng tự kỷ chỉ có ở trẻ em. Vậy tự kỷ thanh thiếu niên có mắc hội chứng tự kỷ không, hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!

hội chứng tự kỷ ở thanh thiếu niên

Tìm hiểu thêm: Biểu hiện của hội chứng tự kỷ ở thanh thiếu niên ra sao?

Hội chứng tự kỷ ở thanh thiếu niên

Thanh thiếu niên có mắc hội chứng tự kỷ không?

Thanh thiếu niên có mắc hội chứng tự kỷ không? Câu trả lời là có. Tự kỷ ở thanh thiếu niên thường diễn ra ở một độ tuổi lớn hơn, thường bắt đầu từ 10 tuổi đến 25 tuổi. Đây là giai đoạn phát triển tương đối phức tạp về thể trạng, tâm lý cũng như tính cách của con người nên mắc hội chứng tự kỷ là rất dễ xảy ra.

Nguyên nhân dẫn đến tự kỷ ở thanh thiếu niên

Như đã nói ở trên, tự kỷ trong độ tuổi này thuộc dạng rối loạn tâm lý rất phức tạp do tính cách cũng như tâm lý của trẻ đã được định hình từ trước. Chúng ta có thể kể đến một số nguyên nhân cơ bản như sau:

Đã có những dấu hiệu mắc hội chứng tự kỷ từ trước đó nhưng không rõ ràng và không bộc phát sớm, cuộc sống chưa xảy ra những sự việc hay gặp phải tình trạng nào đó gây ảnh hưởng đến tâm lý và dẫn đến tự kỷ.

Áp lực, căng thẳng kéo dài mà không có hướng giải quyết khiến thanh thiếu niên thu mình lại dẫn đến tự kỷ.

Môi trường sống không lành mạnh, hay có những suy nghĩ tiêu cực ảnh hưởng đến quá trình dẫn truyền thần kinh.

Hay cũng có thể là do truyền từ gia đình, người thân.

hội chứng tự kỷ ở thanh thiếu niên

Dấu hiệu tự kỷ ở thanh thiếu niên

Khi con em bạn có những dấu hiệu như sau rất có thể chúng đã mắc hội chứng tự kỷ ở độ tuổi thanh thiếu niên:

Thường xuyên bỏ ăn hay ăn không ngon, không có cảm giác thèm ăn. Tình trạng bỏ bữa diễn ra trong một thời gian dài, thậm chí khi ăn có những biểu hiện khó chịu, dị ứng, nhạy cảm với thức ăn.

Không có xu hướng chia sẻ và bộc lộ tình cảm với người thân của mình. Sống quá khép kín, khả năng ngôn ngữ kém, ít giao tiếp với người khác, rất khó để bắt chuyện.

Khó kiểm soát hành vi, cảm xúc của mình, thậm chí còn bộc lộ một cách thái quá với những tình huống đột ngột.

Thành Đạt Education – Hệ thống đào tạo, hỗ trợ người tự kỷ

Với phương châm đặt chất lượng, uy tín lên hàng đầu Thành Đạt Education chú trọng phương pháp giảng dạy, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cũng như đội ngũ giáo viên chuyên môn cao sẽ giúp các trẻ được cải thiện được tình trạng của mình.

hội chứng tự kỷ ở thanh thiếu niên

Xem thêm: Lý do trẻ em mắc hội chứng tự kỷ

Hội chứng tự kỷ ở thanh thiếu niên sẽ có những sự khắc phục nếu chúng ta có những phương pháp hợp lý. Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để giúp con mình sớm hòa nhập như bao người khác nhé!

Chuỗi hệ thống Thành Đạt Education

Gọi điện
SMS
Chỉ đường