Cách Chữa Hội Chứng Tự Kỷ Cho Trẻ Dưới 24 Tháng Hiệu Quả

5 (100%) 1 vote

Để biết con mình có bị tự kỷ hay không cha mẹ cần nắm được những dấu hiệu trẻ tự kỷ dưới 24 tháng. 

Việc xác định rõ bé có mắc tự kỷ thì việc nắm bắt những dấu hiệu trẻ tự kỷ dưới 24 tháng là vô cùng quan trọng. Cùng đồng hành với chúng tôi trong bài viết dưới đây để có những kiến thức về trẻ mắc hội chứng tự kỷ nhé.

dấu hiệu trẻ tự kỷ dưới 24 tháng

Tự kỷ và những điều phụ huynh cần biết

Đối với phụ huynh khu vực đô thị, thành phố thì việc tiếp cận với những thông tin liên quan đến tự kỷ là điều không xa lạ, nhưng với cha mẹ ở nông thôn thì sao thì hầu như là không. Rất nhiều gia đình ở quê có con mắc hội chứng này nhưng không hề biết từ đó không có định hướng chữa trị kịp thời.

Tự kỷ là hội chứng xảy ra ở trẻ (giai đoạn từ 1 – 3 tuổi), cụ thể đó là vấn đề suy giảm khả năng nhận thức và hành vi bởi sự thiếu sót trong cấu trúc não bộ. Tự kỷ không phải là căn bệnh, không hề lây lan, điều đáng buồn là rất nhiều người coi đây là một bệnh hiểm nghèo.

Tự kỷ có rất nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do di truyền, ảnh hưởng từ quá trình mang thai điển hình như : thai nhiễm độc, sản phụ bị stress, tâm lý không bình thường hoặc trong thai kỳ sử dụng nhiều chất kích thích, rượu bia, cà phê…. Quan tâm đến phụ nữ mang thai là điều gia đình đặc biệt là người chồng nên để ý đến.

Các dấu hiệu trẻ tự kỷ dưới 24 tháng tuổi

Nếu bạn chưa xác định được em bé nhà mình có mắc chứng tự kỷ hay không, hãy đọc và theo dõi những dấu hiệu trẻ tự kỷ dưới 24 tháng sau đây để nắm bắt chính xác tình trạng của bé nhé.

Khả năng giao tiếp và khả năng ngôn ngữ của bé không tốt

Đây là biểu hiện phổ biến nhất khi trẻ mắc chứng tự kỷ, với trẻ em bình thường thì các bé sẽ có phản ứng hoặc bắt chước ngôn ngữ rất nhanh, ngược lại với các bé tự kỷ thì không. Con thường chậm phản ứng khi có tiếng gọi từ người thân, những âm thanh xung quanh như tiếng động vật, đồ vật hoặc các âm thanh bất ngờ.

Bên cạnh đó trẻ cũng khó bắt chước nói một câu, một từ mẫu mà cha mẹ nói, trẻ lười giao tiếp, thích độc lập với mọi thứ. Phụ huynh nên tránh nhầm lẫn tự kỷ và chứng chậm nói ở trẻ nhé vì đây là hai tình trạng có nguồn gốc hoàn toàn khác nhau.

Phản ứng với những tác động bên ngoài của bé rất chậm

Đây chính là  dấu hiệu trẻ tự kỷ dưới 24 tháng vô cùng tiêu biểu, do khả năng định dạng hành vi và phản ứng của bé chậm hơn người thường nên với các bé bị tự kỷ, các bé sẽ rất chậm khi có vấn đề xảy ra xung quanh.

Khi bé tự kỷ, bé sẽ rất lười hoạt động, hành động dù đây là giai đoạn phát triển xương và cơ, hãy để ý đến biểu cảm cơ mặt, mắt của bé, trẻ tự kỷ cơ mặt sẽ không được nhanh như các bạn đồng trang lứa.

dấu hiệu trẻ tự kỷ dưới 24 tháng

Sự lặp đi lặp lại thu hút bé

Khi bạn đang nghi ngờ bé mắc chứng tự kỷ, hãy quan sát bé thường xuyên  đặc biệt là trong lúc bé hoạt động cũng như chơi một mình, với các bé tự kỷ, các bé thường lặp đi lặp lại một hành động nào đó trong vô thức mà không có sự sáng tạo, các bé cũng thích những vật có cơ chế lặp lại như bánh xe, kim đồng hồ và chăm chú ngắm chúng.

Hệ thống dạy trẻ tự kỷ Thành Đạt Education – Hỗ trợ phát triển năng lực trẻ em tự kỷ Việt

Tuy thành lập và đi vào hoạt động chưa lâu nhưng Thành Đạt Education là một trong những trung tâm uy tín dạy trẻ tự kỷ được nhiều phụ huynh tin tưởng gửi gắm con mình. Vì sao lại như vậy?

Với đội ngũ giáo viên có chuyên môn, nghiệp vụ cao đồng thời tâm huyết thương yêu các bé, trang thiết bị hiện đại, lớp học thoáng mát sạch đẹp. Đến với Thành Đạt, các bé không chỉ được học, phát triển kỹ năng mà còn được vui chơi, hòa nhập cuộc sống.

dấu hiệu trẻ tự kỷ dưới 24 tháng

Xem thêm: Thế nào là tự kỷ nhẹ?

Những thông tin về dấu hiệu trẻ tự kỷ dưới 24 tháng trên đây chắc hẳn đã giúp chúng ta có cái nhìn toàn diện nhất. Nếu bạn có nhu cầu giải đáp thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo thông tin như sau:

Chuỗi hệ thống Thành Đạt Education

 

Gọi điện
SMS
Chỉ đường