Thế Nào Là Hội Chứng Tự Kỷ Ở Trẻ?

5 (100%) 2 votes

Hội chứng tự kỷ là như thế nào là vấn đề mà nhiều bậc phụ huynh quan tâm hiện nay. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

Rối loạn tự kỷ ở trẻ em là hội chứng thường gặp ở nhiều trẻ hiện nay. Hội chứng tự kỷ là hội chứng rất đáng lo ngại và ngày càng phổ biến trong xã hội hiện nay. Nhiều bậc cha mẹ vô cùng đau đầu và chưa tìm được giải pháp hiệu quả cho hội chứng này. Việc phát hiện trẻ mắc tự kỷ và tìm ra giải pháp phù hợp giúp trẻ hòa nhập cùng xã hội là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, hội chứng tự kỷ là như thế nào không phải ai cũng biết. Hãy cùng Thành Đạt Education đi tìm câu trả lời cho vấn đề này ngay sau đây.

hội chứng tự kỷ ở thanh thiếu niên

Hội chứng tự kỷ là như thế nào?

Hội chứng tự kỷ là như thế nào là vấn đề được nhiều bậc cha mẹ quan tâm hiện nay. Theo các chuyên gia, tự kỷ là hội chứng rối loạn về sự phát triển thường gặp ở trẻ em. Trẻ mắc rối loạn tự kỷ thường gặp khó khăn trong cuộc sống do kỹ năng giao tiếp và kỹ năng sống kém phát triển.

Nói về vấn đề hội chứng tự kỷ là như thế nào, nhiều chuyên gia chỉ ra gần trẻ mắc chứng rối loạn tự kỷ thường có trí thông minh và ngôn ngữ phát triển dưới mức bình thường. Tuy nhiên, nếu hội chứng tự kỷ ở trẻ được phát hiện sớm và có biện pháp can thiệp đúng đắn thì có thể trẻ sẽ hòa nhập tốt cùng xã hội và phát triển gần ở mức bình thường.

hội chứng tự kỷ ở thanh thiếu niên

Một số biểu hiện của trẻ mắc hội chứng tự kỷ

Bên cạnh đó, khi nói đến vấn đề hội chứng tự kỷ là như thế nào người ta còn nhắc đến một số biểu hiện của trẻ mắc hội chứng này. Cha mẹ có thể quan sát một số biểu hiện sau ở trẻ:

Kỹ năng sinh hoạt kém

Trẻ mắc hội chứng tự kỷ thường có kỹ năng sinh hoạt khá kém. Biểu hiện thường gặp là: Trẻ thường lóng ngóng và vụng về trong các hoạt động, trẻ thường không thể tự mình đi vệ sinh và các kỹ năng khác cũng phát triển dưới mức bình thường.

Hành động bất thường

Hơn thế nữa, nếu cha mẹ vẫn chưa nắm rõ hội chứng tự kỷ là như thế nào thì có thể quan sát các hành động của trẻ. Trẻ mắc tự kỷ thường có hành động bất thường như: Thờ ơ với mọi thứ xung quanh, trẻ thích chơi đùa hoặc nói chuyện một mình, trẻ hay lắc lư cơ thể hoặc lặp đi lặp lại hành động một cách vô thức.

Kỹ năng giao tiếp kém

Nếu nói hội chứng tự kỷ là như thế nào thì kỹ năng giao tiếp chính là dấu hiệu nhận biết dễ dàng nhất. Trẻ mắc hội chứng tự kỷ thường có kỹ năng giao tiếp kém: Trẻ thường chậm nói hoặc nói năng rườm rà, khó hiểu; Trẻ gặp khó khăn trong việc sử dụng ánh mắt và ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp; Trẻ không thể diễn đạt ý muốn của mình bằng ngôn ngữ hay cử chỉ,…

hội chứng tự kỷ là như thế nào

Xem thêm: Nguyên nhân gây ra hội chứng tự kỷ của thanh thiếu niên

Hiện nay, các chuyên gia vẫn chưa tìm ra nguyên nhân dẫn đến hội chứng tự kỷ ở trẻ và cũng chưa có thuốc đặc trị hiệu quả. Do đó, cha mẹ cần biết hội chứng tự kỷ là như thế nào và quan sát những biểu hiện của trẻ để có giải pháp kịp thời. Thành Đạt Education là hệ thống trung tâm giáo dục trẻ tự kỷ được nhiều phụ huynh tin tưởng hiện nay. Giáo trình của Thành Đạt được biên soạn bởi cô Nhung – Chủ Thành Đạt. Với phương pháp hiện đại và chuyên nghiệp, chúng tôi hứa hẹn hỗ trợ trẻ hòa nhập cùng xã hội một cách tốt nhất.

Chuỗi hệ thống Thành Đạt Education

CS 1: 1/78 Cầu Xéo, Tân Sơn Nhì, Tân Phú, TPHCM
CS 2: 368/24/1 Tân Sơn Nhì, Tân Phú, TPHCM
CS 3: 424/62E Lê Văn Quới, Bình Hưng Hòa A, Bình Tân, TPHCM.
CS 4: Mầm non hòa nhập Thần Đồng Việt – 220/60 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.21, Bình Thạnh, TPHCM

CS 5: Giáo viên tại nhà khu vực quận 7, quận 8, Hóc Môn, Q.12, Gò Vấp

Hotline: 0913.565.798 – 0938.814.589
Mail: thanhdatfoundation@gmail.com

Gọi điện
SMS
Chỉ đường