Thế Nào Là Tự Kỷ Nhẹ?

5 (100%) 1 vote

Phát hiện được những dấu hiệu trẻ tự kỷ nhẹ sẽ có cơ hội rất lớn giúp các bé có thể phục hồi và cải thiện tình trạng.

Hiện nay trên thế giới chưa có thuốc đặc trị tự kỷ nhưng với những biện pháp hỗ trợ về tâm lý, kỹ năng sẽ giúp bé cải thiện được rất nhiều. Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu những dấu hiệu trẻ tự kỷ nhẹ để có được định hướng đúng đắn nhé.

Dấu hiệu  trẻ tự kỷ nhẹ

Tự kỷ và nguyên nhân của tự kỷ

Tự kỷ là hội chứng quen thuộc liên quan đến vấn đề tâm lý, nguyên nhân do sự thiếu sót của cấu trúc não bộ dẫn đến hành vi, nhận thức của bé kém hơn so với những người bình thường. Tình trạng này thường bắt đầu khi bé trong giai đoạn từ 1 – 3 tuổi. Đây là thời điểm nhạy cảm khi ban đầu bé định hình nhận thức cũng như phát triển.

Tự kỷ không phải là một loại bệnh có thể lây nhưng hoàn toàn có sự ảnh hưởng khi trong gia đình bạn có người thân từng bị tự kỷ, những người có tiền sử thần kinh, trầm cảm thì em bé sinh ra sẽ có nguy cơ mắc tự kỷ cao hơn các bé bình thường khác.

Ba dấu hiệu trẻ tự kỷ nhẹ mà cha mẹ nên nắm được

Khả năng giao tiếp của bé bắt đầu không được tốt

Dấu hiệu trẻ tự kỷ nhẹ có thể là chậm nói hoặc khả năng ngôn ngữ kém, đối với trường hợp nhẹ, bé vẫn có thể bắt chước nghe mẹ nói mẫu rồi nói lại, bé vẫn có thể chủ động giao tiếp nhưng tình trạng này ngày một kém đi.

Vốn từ của bé cũng hạn chế dần và bắt đầu lặp đi lặp lại một số từ quen thuộc. Khi thấy những dấu hiệu đó, bạn hãy đưa bé đi khám để xác định rõ nhé.

Phản ứng của bé chậm dần và bé thích hoạt động một mình

Với những bé mới chớm tự kỷ thì phản ứng của bé cả về cơ mặt lẫn thính giác đều không tốt. Bé thường xuyên ngây người và có xu hướng thích hoạt động một mình, chơi thơ thẩn.

Hãy thử phản ứng của bé bằng cách gọi bé thật to để bé có thể nghe, sau đó hãy kiểm tra cơ mặt, ánh mắt của bé có sự biểu cảm không, nếu không hoặc có rất ít thì bé đã bị tự kỷ nhẹ rồi nhé.

Dấu hiệu  trẻ tự kỷ nhẹ

Bé bị thu hút bởi những thứ lặp lại

Đây cũng là một dấu hiệu tương đối phổ biến khi bé sẽ bắt đầu thích dành hàng giờ để theo dõi các đồ vật có trật tự lặp lại như kim đồng hồ, bánh xe…khi bạn gọi bé vẫn mải mê ngắm mà không có phản ứng hoặc phản ứng cực chậm thì bé rất có khả năng đã mắc tự kỷ nhẹ.

Việc bạn cần làm khi đó chính là liên tục gọi bé đến khi bé phản ứng thì thôi, dắt bé đi chơi xung quanh hoặc hoạt động tích cực để não bộ của bé phát triển nhé.

Hệ thống dạy trẻ tự kỷ Thành Đạt Education – người bạn đồng hành cùng con trên mọi nẻo đường

Với mong muốn san sẻ những gánh nặng, áp lực nuôi dạy con cái của các phụ huynh không may có con em tự kỷ, Thành Đạt Education ra đời như một biện pháp cứu cánh, hỗ trợ các em để các bé có thể học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng hòa nhập cuộc sống như các bạn.

Đến với Thành Đạt, các bậc phụ huynh sẽ vô cùng hài lòng khi đội ngũ giáo viên có chuyên môn, tâm huyết với nghề, cơ sở trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn châu Âu, ngoài việc phát triển năng lực thì các bé còn được tham gia rất nhiều những hoạt động lý thú, bổ ích khác để cải thiện bản thân tốt hơn.

Dấu hiệu  trẻ tự kỷ nhẹ

Xem thêm: Nguy cơ mắc bệnh tự kỷ ở trẻ sơ sinh có cao không?

Trên đây là những thông tin về dấu hiệu trẻ tự kỷ nhẹ mà quý phụ huynh nên tham khảo và nắm bắt được. Liên hệ với Thành Đạt ngay hôm nay để giảm bớt những nỗi lo, ưu phiền trong lòng về các bé bạn nhé.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Chuỗi hệ thống Thành Đạt Education

Gọi điện
SMS
Chỉ đường