Trung Tâm Dạy Trẻ Chậm Nói Ở TPHCM

5 (100%) 1 vote

Có nhiều phương pháp dạy trẻ chậm nói hiệu quả được các trung tâm tư vấn đến các bậc phụ huynh hiên nay. Những người cha, người mẹ nên đến với những trung tâm uy tín để được thăm khám và có những tư vấn điều trị tối ưu. 

Hiện tượng chậm nói ở trẻ em ngày càng phổ biến hiện nay, vì vậy mà các bậc phụ huynh tìm kiếm những phương pháp dạy trẻ chậm nói đạt hiệu quả, sớm cải thiện sớm tình trạng này. Sau đây là một số phương pháp dạy trẻ chậm nói được nhiều trung tâm tư vấn phổ biến.

phương pháp dạy trẻ chậm nói

Tìm hiểu thêm: Trẻ chậm nói do đâu?

Tư vấn phương pháp dạy trẻ chậm nói của các trung tâm uy tín ở TPHCM

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo một số cách để tự mình có thể dạy trẻ chậm nói như sau.

Dạy trẻ chậm nói bằng cách nói chuyện với trẻ nhiều hơn

Việc trò chuyện mọi lúc mọi nơi là cách cải thiện hiệu quả khả năng nói của trẻ. Ngay từ thời điểm trẻ mới tập nói, các bậc phụ huynh cũng có thể sử dụng những âm thanh đơn giản như các từ ba, má, bà, mẹ… để trẻ bắt chước, nói theo. Trẻ lớn dần lên và có thể nói rõ ràng từng từ, các bậc phụ huynh nên phát âm rõ ràng, không nói kiểu “nựng” trẻ khiến trẻ bắt chước và làm trẻ phát âm không đúng. Những khi trẻ đáp lại nhữn các lời nói của bạn, cần khuyến khích, khen ngợi và lặp lại việc này nhiều lần để khích lệ trẻ tự tập nói. Bên cạnh đó, cần kết hợp với những hành động biểu cảm bằng khuôn mặt, chân tay khi trẻ nói chuyện.

Day trẻ chậm nói bằng cách mô tả những hoạt động hằng ngày

Trong những hoạt đồng hằng ngày của trẻ, ba mẹ vừa cùng trẻ vận động kết hợp với việc mô tả bằng những hành động đó. Trước khi thực hiện một hành động nào đó, ba mẹ có thể gợi ý cho trẻ trước khi làm, ví dụ như “mẹ nấu cơm gấu nhé”, “mẹ dọn cơm cho cả nhà ăn nhé thỏ”… Với những mô tả như vậy, trẻ sẽ tăng vốn từ một cách tự nhiên.

phương pháp dạy trẻ chậm nói

Dạy trẻ chậm nói bằng cách khuyến khích trẻ tự giải quyết các vấn đề

Mặc dù trẻ chậm nói không thể giao tiếp bằng lời nói những vẫn có khả năng giao tiếp bằng thái độ, cử chỉ, điệu bộ của cơ thể. Vì vậy, hãy để trẻ tự làm, ba mẹ có thể gợi ý hoặc khuyến khích bằng lời nói. Cách dạy này tưởng chừng đơn giản nhưng được đánh giá rất cao về tính hiệu quả. Trẻ sẽ tự mình phát huy các kỹ năng nói, hỏi han, tìm tòi của bản thân.

Dạy trẻ chậm nói bắt chước ngôn ngữ

Trẻ chậm nói thường sẽ phát âm không chuẩn, nói líu lưỡi, nói ngọng. Vì thế, người lớn nên khuyên khích trẻ bắt chước những từ mình nói, bắt chước các từ ngữ trong quá trình giao tiếp. Như vậy vừa mở rộng kỹ năng nói của trẻ, vừa giúp trẻ phát âm tốt hơn. Các bậc phụ huynh cần hạn chế việc nói ngọng, nói giỡn đùa làm trẻ bắt chước, từ đó hình thành thói quen phát âm sai, khó sửa và hiện tượng nói ngọng ở trẻ.

Dạy trẻ chậm nói bằng cách đọc sách, truyện cho trẻ

Những câu chuyện là liều thuốc hiệu quả kích thích trẻ chậm nói phát triển cả về ngôn ngũ lẫn vần điệu. Bậc phụ huynh nên chọn những cuốn sách có hình ảnh, mầu sắc tươi sáng, phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Những câu chuyện này sẽ vừa thu hút trẻ tập trung, vừa khuyến khích trẻ phát triển các kỹ năng nói.

phương pháp dạy trẻ chậm nói

Dạy trẻ chậm nói bằng cách hát cho con nghe

Những bài hát thiếu nhi sử dụng để hát cho trẻ là cách hiệu quả để trẻ có thể ghi nhớ nhịp điệu, giúp chúng cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn. Đây là cách giúp trẻ hoàn thiện kỹ năng nói một cách đơn giản, hiệu quả. Với những nhịp điệu trong bài hát vui vẻ, trẻ vừa có thể nhún nhảy, vừa bắt chước phát âm. Công việc phát triển ngôn ngữ của trẻ như vậy cũng sẽ hiệu quả hơn.

phương pháp dạy trẻ chậm nói

Hi vọng những phương pháp dạy trẻ chậm nói ở trên giúp các bậc phụ huynh có thể tụ mình cải thiện tình trạng chậm nói của mình. Nếu các cha mẹ vẫn cảm thấy khó khăn trong quá trình dậy trẻ, các bậc phụ huynh có thể liên hệ với Hệ thống giáo dục thành đạt Edu để được tư vấn chi tiết hơn. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn những phương pháp dạy trẻ chậm nói đạt hiệu quả cao, nhanh chóng hơn. Trẻ nhà bạn sẽ sớm cải thiện kỹ năng giao tiếp khi đến với chúng tôi.

Chuỗi hệ thống Thành Đạt Education

Gọi điện
SMS
Chỉ đường