Trẻ Chậm Nói Do Đâu?

5 (100%) 1 vote

Phương pháp dạy trẻ chậm nói là vấn đề mà rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm hiện nay để khắc phục tình trạng của con em mình. 

Chậm nói là hội chứng tương đối phổ biến diễn ra ở trẻ em trong giai đoạn từ 1 – 3 tuổi gây ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân cũng như quá trình hoạt động của các bé sau này. Cùng tìm hiểu những phương pháp dạy trẻ chậm nói trong bài viết dưới đây để có sự lựa chọn thích hợp nhất.

Phương pháp  dạy trẻ chậm nói

Những ảnh hưởng khi bé bị chậm nói

Chậm nói là hội chứng mà khả năng nói, vốn từ ngữ cũng như cách bé bắt chước cha mẹ học nói kém hơn rất nhiều so với những bạn bình thường. Chủ yếu bé chỉ nói được những từ cơ bản nhưng phát âm không rõ ràng.

Chậm nói gây ảnh hưởng rất lớn trong quá trình nhận thức, hoạt động và định hình tính cách của bé:

  • Bé chậm nói sẽ không thể hiện được suy nghĩ, mong muốn của mình, ngược lại gia đình sẽ không hiểu suy nghĩ của bé từ đó bé sẽ trở nên lầm lì, ít nói, rụt rè.
  • Gây ảnh hưởng lớn trong quá trình tiếp thu, học tập khi bé đi học.
  • Định hình tính cách và hành vi xã hội sẽ trở nên tiêu cực.

Phương pháp dạy trẻ chậm nói phụ huynh có thể tham khảo

Dưới đây là một số phương pháp dạy trẻ chậm nói mà chúng tôi tổng hợp được, cùng theo dõi như sau:

Hạn chế chậm nói bằng phương pháp tư duy hình ảnh

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng những bé chậm nói thường có khả năng quan sát và tư duy hình ảnh tốt hơn bình thường rất nhiều, do đó nên phát huy thế mạnh này để hỗ trợ cho việc học nói của bé một cách tốt hơn.

Cụ thể là khi bạn muốn bé nói lên điều bé muốn mà bé không thể nói được, hãy kết hợp hành động và động viên bé vẽ điều bé muốn ra, sau khi biết được điều đó là gì, bạn hãy hướng dẫn trẻ cách gọi tên, phát âm điều đó như thế nào và để bé nói lại.

Tương tự khi học nói cùng bé, phụ huynh hãy dùng hình ảnh để đánh vào nhận thức của bé trước, cho bé hiểu vật này có hình dáng, màu sắc như thế nào và cuối cùng mới là cách gọi tên ra sao.

Kiên nhẫn tập nói cùng bé hàng ngày

Một phương pháp quan trọng chính là tập nói cùng bé hàng ngày, tập mọi lúc mọi nơi và hãy luôn luôn tạo môi trường học nói cho bé.

Hãy kiên nhẫn nói mẫu để bé có thể học theo, cho bé tham gia những cuộc nói chuyện gia đình, đưa bé đi chơi, đến những nơi đông người để bé có thể tìm hiểu âm thanh mọi thứ là như thế nào. Đây cũng là một cách giúp bé học nói tốt hơn.

Phương pháp  dạy trẻ chậm nói

Đưa bé đến những trung tâm hỗ trợ trẻ tập nói

Kết hợp việc tập nói tại nhà thì phương pháp đưa bé đến những trung tâm hỗ trợ để có thể phát huy khả năng một cách tốt hơn cũng là một giải pháp hay. Tại đây thì các bé chậm nói sẽ có giáo trình tập luyện riêng, đồng thời với những người có chuyên môn đào tạo thì tình trạng trẻ sẽ cải thiện hơn rất nhiều đấy.

Hệ thống dạy trẻ chậm nói Thành Đạt Education – địa chỉ vàng gửi gắm bé chậm nói

Tiếng nói trẻ em luôn là niềm hạnh phúc vô bờ của cha mẹ và những người thân do đó khi bé không nói được, niềm vui đó sẽ biến thành gánh nặng cũng như áp lực tâm lý cho mọi người. Thấu hiểu và đồng cảm với những suy nghĩ đó, Thành Đạt Education ra đời với mục đích hỗ trợ, đánh thức khả năng học nói ở trẻ, giúp bé có thể khắc phục được tình trạng chậm nói.

Đến với Thành Đạt, bé sẽ được trải nghiệm một môi trường giáo dục tuyệt vời với các thầy cô có chuyên môn sâu, am hiểu tâm lý trẻ thơ, cơ sở hiện đại trang thiết bị giảng dạy tiên tiến, bên cạnh đó ngoài việc học nói thì bé còn được học một số kỹ năng để trang bị cho cuộc sống sau này.

Phương pháp  dạy trẻ chậm nói

Xem thêm: Trẻ chậm phát triển trí tuệ có dạy được không?

Vừa rồi là một số phương pháp dạy trẻ chậm nói hiệu quả mà chúng tôi cung cấp, hi vọng những thông tin trên là bổ ích cho quý vị. Mọi thắc mắc cũng như nhu cầu giải đáp xin vui lòng liên hệ, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình:

Chuỗi hệ thống Thành Đạt Education

Gọi điện
SMS
Chỉ đường