Hội Chứng Tự Kỷ Là Gì?

5 (100%) 1 vote

Hội chứng tự kỷ là như thế nào? Khi mà hội chứng này đã khá phổ biến hiện nay thì nhiều người vẫn hoang mang không hiểu rõ về nó. Đứng quá chủ quan vì nó có thể xảy ra với bất kỳ đứa trẻ nào.

Để hiểu rõ hơn về hội chứng tự kỷ là như thế nào hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. Đồng thời cũng để có được những biện pháp hữu ích giúp trẻ hòa nhập cuộc sống.

hội chứng tự kỷ là như thế nào

Tìm hiểu thêm: Một vài thông tin về hội chứng tự kỷ

Hội chứng tự kỷ là như thế nào

Khái niệm

Theo định nghĩa Y khoa, tự kỷ là hội chứng mà trẻ mắc hội chứng này có sự suy giảm năng lực về hành vi, nhận thức, ngôn ngữ. Tự kỷ không phải là bệnh, tự kỷ chỉ là một hội chứng tâm lý phức tạp ở trẻ em và không thể chữa khỏi tuy nhiên hoàn toàn có thể suy giảm, khắc phục được nếu có các biện pháp can thiệp kịp thời và đúng đắn.

Nguyên nhân của hội chứng tự kỷ?

Tự kỷ ở trẻ bao gồm rất nhiều nguyên nhân bao gồm từ chủ quan đến khách quan, nhưng đến 90% trẻ mắc hội chứng tự kỷ là do di truyền. Có nghĩa là nếu trong gia đình trẻ có người thân có tiền sử mắc các bệnh lý về tâm thần hay tự kỷ thì khả năng cao trẻ sẽ mắc tự kỷ.

Ngoài nguyên nhân di truyền, thì yếu tố dẫn đến tự kỷ có thể kể đến như nhiễm độc thai nhi, mẹ bị stress khi mang thai bé hay sử dụng thuốc an thần khi mang thai. Chính vì thế chăm sóc tốt sức khỏe phụ nữ đang mang thai là điều hết sức cần thiết để trẻ sinh ra được khỏe mạnh cả về thể chất lẫn mặt tâm lý.

hội chứng tự kỷ là như thế nào

Những biểu hiện của hội chứng tự kỷ là như thế nào?

Biểu hiện của hội chứng tự kỷ là như thế nào, cùng sơ lược qua những dấu hiệu dễ nhận thấy nhất ở bé:

Khả năng ngôn ngữ của trẻ kém, trẻ ít nói, nói chậm, vốn từ ngữ không nhiều hoặc quá tuổi tập nói nhưng vẫn không nói được. Cần lưu ý chậm nói không có nghĩa là trẻ mắc hội chứng tự kỷ nhưng khi trẻ mắc tự kỷ thì chắc chắn sẽ chậm nói.

Phản ứng của bé với những tác động như âm thanh hay hành động của trẻ không nhanh nhẹn, bên cạnh đó biểu cảm cơ mặt của trẻ không được linh hoạt.

Trẻ thường yêu thích những vật có sự lặp lại như kim đồng hồ, bánh xe quay và thường dành hàng giờ để xem chúng.

Trẻ cũng thường chơi một mình, không hòa nhập và kém trong giao tiếp với bạn bè.

Thành Đạt Education – Hệ thống dạy trẻ tự kỷ uy tín

Từ sự đồng cảm với những bậc phụ huynh có con em mắc hội chứng tự kỷ, Thành Đạt Education ra đời với mong muốn hỗ trợ các bé, giúp đỡ trẻ mắc hội chứng tự kỷ bằng một hệ thống giáo dục chuyên biệt quy tụ những giáo viên chuyên môn cao, am hiểu tâm lý trẻ em bên cạnh đó là một cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp dạy khoa học.

Đến với Thành Đạt Education, trẻ sẽ được học tập, rèn luyện những kỹ năng như học, đọc, viết, ngoài ra trẻ còn được tham gia những trò chơi, hoạt động phát triển thể chất và tâm lý một cách toàn diện nhất.

hội chứng tự kỷ là như thế nào

Xem thêm: Thanh thiếu niên có mắc hội chứng tự kỷ không?

Hội chứng tự kỷ là như thế nào, hy vọng qua bài viết trên các bạn sẽ hiểu hơn về điều này. Thành Đạt Education mong rằng thông tin mà chúng tôi đem lại sẽ ích ích với các bậc phụ huynh có định hướng tốt cho con của mình. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Chuỗi hệ thống Thành Đạt Education

Gọi điện
SMS
Chỉ đường