Phương Pháp Dạy Trẻ Tự Kỷ ở Thành Đạt

5 (100%) 5 votes

Khi trẻ bị tự kỷ Ba mẹ đã từng bắt tay vào dạy con nhưng không có hiệu quả. Vì con không chịu nghe lời mẹ hay vì mẹ đang ôm đồm quá nhiều kiến thức yêu cầu con cần phải biết?

Đến với Thành Đạt Edu chúng tôi sẽ đồng hành cùng trẻ tự kỷ trên chặng đường phát triển toàn diện của mình. Chúng tôi thường xuyên sử dụng các phương pháp dạy trẻ tự kỷ dưới đây với các bé và kết quả cho thấy là vô cùng hiệu quả. Vì vậy chúng tôi khuyến khích ba mẹ và nhà giáo dục, nhà chuyên môn nên áp dụng.

Sử dụng các phương pháp này trong việc dạy con tự kỷ nói các câu dài trong giao tiếp sẽ vô cùng hiệu quả:

Dạy trẻ tự kỷ theo Phương pháp Montessori

Nhắc tới Montessori là nhắc tới sự tự lập sớm của trẻ. Dạy con theo PP Montessori sẽ giúp con có các kỹ năng tự phục vụ bản thân tốt. Đặc biệt có hiệu quả đối với trẻ tự kỷ nếu chúng ta kiên trì tập luyện cho con mỗi ngày. Các con nhất định sẽ làm được.

Nghe tới PP thì có thể có ai đó nghĩ rằng chắc dạy bằng PP này khó lắm. Nhưng trên thực tế nó rất đơn giản nếu như ba mẹ và cô giáo thực sự muốn dạy.

phương pháp dạy

Ví dụ:

 1. Tập cho con gấp quần áo sau khi thay đồ xong và cất vào cặp.
 2. Tập cho con tự xúc ăn
 3. Tập cho con tự lấy chăn mền và gối ra ngủ hoặc cất sau khi ngủ dậy.
 4. ..vvv….

Đó chính là Montessori. Vì vậy ba mẹ hãy cùng áp dụng nhé.

Dạy trẻ tự kỷ theo Phương pháp XĂM MÌNH 

Đây là phương pháp được đúc rút từ kinh nghiệm thực tế sau rất nhiều năm làm việc cùng trẻ tự kỷ chưa có chứng cơ khoa học nhưng được kiểm chứng qua thực tế.

Cô Nhung còn nhớ lúc cô Nhung mới vào nghề khoảng 2 năm, đó là năm 2009.Cô dạy cho Thiên Phú bé thuộc đối tượng Phổ tự kỷ. Khi dạy con trả lời câu hỏi: ai đưa con đi học? Con cứ nhắc lại câu hỏi mà không ghi nhớ được câu trả lời, mặc dù cô đã dạy đi dạy lại. Nhưng con vẫn không nhớ. Vài buổi học sau đó, cô Nhung nghĩ ra cách viết lên mu bàn tay của con câu trả lời: Mẹ đưa con đi học. Kèm theo hình ảnh biểu tượng mẹ, con, và quyển sách Và cứ sau mỗi lần hỏi cô Nhung lại chỉ vào tay cho con đọc và ghi nhớ. Chỉ sau 1 buổi học con đã ghi nhớ được câu trả lời. Và sau khi về mẹ cứ ôn tập lại câu ấy suốt chặng đường đi. Ngày mai, khi con mới tới lớp cô hỏi: Hôm nay ai đưa con đi học? Con liền chỉ vào tay (mặc dù lúc này hình ảnh và chữ trên tay đã bị mất vì rửa tay, tắm sau 1 ngày) và trả lời:Mẹ đưa con đi học.

phương pháp dạy

Thành công từ tình huống đó, sau này cô Nhung thường xuyên áp dụng với các học sinh khác và cho thấy nó thực sự hiệu quả.

Dạy trẻ tự kỷ theo Phương pháp TEACCH 

Đây là phương pháp sử dụng thông dụng nhất trong quá trình xây dựng kế hoạch dạy học cho con. Chương trình này đã được thực hiện trong cả một tiểu bang của Mỹ, bắt đầu ở trường Đại học Y, Đại học North Califolia.Phương pháp này là định hướng điều trị và giáo dục TTK và trẻ khuyết tật về giao tiếp. Các kỹ năng học của trẻ được đánh giá bằng PEP: những biểu hiện tâm lý giáo dục.

phương pháp dạy

Teacch khác với tiêu chuẩn phát triển “ bình thường” bắt đầu ở mức độ của trẻ và giúp trẻ phát triển đến mức cao nhất có thể.

Những bài học cụ thể của chương trình TEACCH:

 1. Bắt chước
 2. Nhận thức
 3. Vận động thô
 4. Vận động tinh
 5. Phối hợp mắt và tay
 6. Kỹ năng hiểu biết
 7. Kỹ năng ngôn ngữ
 8. Kỹ năng tự lập
 9. Kỹ năng bắt chước xã hội

phương pháp dạy

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi trên đây có thể giúp cha mẹ hiểu thêm về các phương pháp dạy học cho trẻ và cùng phối hợp với Thành Đạt Edu phát triển toàn diện các kỹ năng cho các con. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ để được tư vấn ngay hôm nay

Xem thêm: Phương pháp dạy trẻ tự kỷ bằng hình ảnh

Chuỗi hệ thống Thành Đạt Education

Gọi điện
SMS
Chỉ đường