Những Thông Tin Về Hội Chứng Tự Kỷ

5 (100%) 1 vote

Vấn đề hội chứng tự kỷ là như thế nào được khá nhiều phụ huynh quan tâm hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin về hội chứng này ngay sau đây.

Có thể nói, tự kỷ ở trẻ em được xem là vấn nạn của nhiều gia đình hiện nay. Dù trẻ mắc phải hội chứng tự kỷ nặng hay nhẹ cũng làm cha mẹ vô cùng đau đầu. Mặc dù vậy, không phải ai cũng biết hội chứng tự kỷ là như thế nào. Chỉ khi hiểu rõ về hội chứng này, cha mẹ mới có thể có biện pháp can thiệp kịp thời để mang đến hiệu quả khả quan nhất. Dưới đây là những thông tin về hội chứng tự kỷ mà cha mẹ cần biết.

hội chứng tự kỷ là như thế nào

Tìm hiểu thêm: Thế nào là hội chứng tự kỷ ở trẻ?

Hội chứng tự kỷ là như thế nào?

Tự kỷ là gì?

Vấn đề trước tiên cần trả lời trong câu hỏi “Hội chứng tự kỷ là như thế nào?” chính là tự kỷ là gì. Tự kỷ là một từ viết tắt của chứng rối loạn phổ tự kỷ. Đây được xem là hội chứng rối loạn sự phát triển về thể chất lẫn tinh thần của trẻ suốt đời.

Theo các chuyên gia, tự kỷ là hội chứng rối loạn hệ thần kinh gây ảnh hưởng đến hoạt động của não bộ. Hội chứng này thường bộc lộ ngay từ những năm đầu đời và có thể theo trẻ đến suốt đời. Do đó, cha mẹ có kiến thức về vấn đề hội chứng tự kỷ là như thế nào và có biện pháp can thiệp kịp thời sẽ giúp trẻ thêm cơ hội hòa nhập cùng cộng đồng.

hội chứng tự kỷ là như thế nào

Nguyên nhân rối loạn tự kỷ

Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân cụ thể gây nên hội chứng tự kỷ. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng vai trò của di truyền và các yếu tố về môi trường đóng vai trò quan trọng trong việc gây ra hội chứng tự kỷ ở trẻ.

Một số hiểu lầm về hội chứng tự kỷ

Hiện nay, do chưa có đủ hiểu biết về vấn đề hội chứng tự kỷ là như thế nào nên đã gây ra một số hiểu lầm về hội chứng này như:

Trẻ tự kỷ không có cảm xúc: Thực ra, trẻ mắc hội chứng tự kỷ chỉ là ít hoặc không thể biểu lộ được cảm xúc chứ không phải trẻ không có cảm xúc. Nếu có biện pháp can thiệp đúng đắn, trẻ vẫn có thể thể hiện sự gắn bó với gia đình, bạn bè.

Tự kỷ là bệnh: Các nhà khoa học nhận định, tự kỷ không phải là bệnh và cũng không thể chữa khỏi bằng thuốc. Nếu có biện pháp can thiệp kịp thời, trẻ vẫn có thể hòa nhập cùng cộng đồng. Tuy nhiên, tự kỷ sẽ theo trẻ suốt đời.

Trẻ tự kỷ là thiên tài: Đây là một nhận định khá sai lầm của nhiều người hiện nay. Có thể trẻ tự kỷ sẽ sở hữu một số kỹ năng vượt trội hơn bình thường nhưng không phải tất cả trẻ tự kỷ đều là thiên tài.

Trung tâm giáo dục trẻ tự kỷ uy tín tại TPHCM

Việc hiểu biết hội chứng tự kỷ là như thế nào sẽ giúp cha mẹ phát hiện kịp thời và có biện pháp can thiệp đúng đắn khi trẻ mắc hội chứng này. Đồng thời, cha mẹ nên đưa trẻ đến trung tâm chuyên nghiệp để có biện pháp can thiệp đúng đắn nhất.

Hiện nay, Thành Đạt Education là chuỗi hệ thống trung tâm dạy trẻ tự kỷ uy tín hàng đầu tại TPHCM. Chúng tôi được nhiều phụ huynh tin tưởng nhờ vào đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tài liệu được cô Nhung – Hiệu trưởng Thành Đạt có nhiều năm kinh nghiệm biên soạn. Đến với Thành Đạt, trẻ sẽ được tận hưởng môi trường giáo dục thoải mái và chuyên nghiệp nhất.

hội chứng tự kỷ là như thế nào

Xem thêm: Thanh thiếu niên có nguy cơ mắc hội chứng tự kỷ không?

Hiểu được vấn đề hội chứng tự kỷ là như thế nào và có biện pháp can thiệp kịp thời sẽ giúp trẻ nhanh chóng hòa nhập cùng cộng đồng. Đặc biệt, cần có chương trình can thiệp phù hợp với từng trường hợp của trẻ. Hãy đến ngay với Thành Đạt Education để được tư vấn chu đáo và tận tình về vấn đề này.

Chuỗi hệ thống Thành Đạt Education

Gọi điện
SMS
Chỉ đường