Nguyên Nhân Dẫn Đến Hội Chứng Tự Kỷ Ở Trẻ

5 (100%) 1 vote

Biểu hiện của hội chứng tự kỷ ở trẻ em là vấn đề được khá nhiều phụ huynh quan tâm. Vậy nguyên nhân dẫn đến tự kỷ là gì? Biểu hiện của nó như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Trong xã hội hiện đại, tỷ lệ trẻ em mắc hội chứng tự kỷ đang ngày càng tăng. Do đó, biểu hiện của hội chứng tự kỷ ở trẻ em là vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm hàng đầu hiện nay. Bởi lẽ, hiểu được các biểu hiện này và phát hiện sớm sẽ giúp cha mẹ có biện pháp can thiệp đúng đắn và đạt hiệu quả khả quan hơn. Vậy nguyên nhân gây nên hội chứng tự kỷ là gì? Biểu hiện của hội chứng tự kỷ ở trẻ em như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

biểu hiện của hội chứng tự kỷ ở trẻ em

Tìm hiểu thêm: Biểu hiện hội chứng tự kỷ của trẻ em là như thế nào?

Biểu hiện của hội chứng tự kỷ ở trẻ em

Nguyên nhân dẫn đến hội chứng tự kỷ ở trẻ

Trên thực tế, cho đến nay khoa học vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân cụ thể gây ra chứng rối loạn tự kỷ ở trẻ em. Mặc khác, đây không được xem là bệnh và cũng không có thuốc đặc trị. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu cho rằng trẻ mắc hội chứng này do một trong những nguyên nhân sau:

Sự tác động của di truyền học: Vai trò của di truyền gây ra sự khác biệt trong sự phát triển và chức năng não bộ của trẻ.

Sự tác động của môi trường: Theo các chuyên gia, một số yếu tố như sinh hóa, biến chứng mang thai, sinh nở cũng có thể là nguyên nhân gây nên hội chứng tự kỷ.

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng cho rằng một số yếu tố như: Mẹ nhiễm bệnh sởi, tiểu đường, trẻ sinh ra cân nặng thấp,… cũng ảnh hưởng đến khả năng mắc hội chứng tự kỷ ở trẻ.

Biểu hiện của hội chứng tự kỷ ở trẻ em

Biểu hiện của hội chứng tự kỷ ở trẻ em thường không quá rõ ràng. Tuy nhiên, cha mẹ có thể quan sát một số biểu hiện sau đây ở trẻ:

  • Khả năng ngôn ngữ kém: Biểu hiện của hội chứng tự kỷ ở trẻ em trước tiên được thể hiện ở khả năng ngôn ngữ. Trẻ mắc tự kỷ thường chậm nói, nói lặp đi lặp lại, nói lan man, nói năng rườm rà và không trả lời được những câu hỏi của người đối diện.
  • Khả năng giao tiếp thấp: Trẻ mắc hội chứng tự kỷ thường gặp khó khăn trong giao tiếp. Biểu hiện của hội chứng tự kỷ ở trẻ em trong giao tiếp là trẻ thường không diễn đạt được mình muốn gì, trẻ không thể hiện được cảm xúc, thường thích sống một mình và không hòa nhập được với các bạn cùng trang lứa.
  • Khả năng vận động không tốt: Một biểu hiện của hội chứng tự kỷ ở trẻ em nữa là khả năng vận động của trẻ. Trẻ tự kỷ thường có khả năng phối hợp vận động tay chân không tốt, động tác vụng về, không thể tự mình đi vệ sinh,…

biểu hiện của hội chứng tự kỷ ở trẻ em

Trung tâm giáo dục trẻ tự kỷ uy tín tại TPHCM

Cha mẹ đang quan sát biểu hiện của hội chứng tự kỷ ở trẻ em đối với con mình? Cha mẹ đang băn khoăn trẻ có mắc hội chứng này hay không? Hãy đến ngay với trung tâm giáo dục chuyên biệt uy tín để trẻ được tiến hành các bài kiểm tra và đánh giá tốt nhất.

Hiện nay, Thành Đạt Education là chuỗi hệ thống trung tâm giáo dục dành cho trẻ tự kỷ được nhiều phụ huynh tin tưởng. Chúng tôi sở hữu đội ngũ giáo viên tận tâm, tài liệu chuyên nghiệp và môi trường hiện đại nhất.

Đồng thời, đến với Thành Đạt trẻ sẽ được tham gia vào các lớp học cá nhân lẫn giờ học nhóm. Nhờ đó, trẻ có thể tự do phát triển kỹ năng của bản thân, đồng thời cũng có thể học được cách hòa nhập cùng cộng đồng tốt nhất.

biểu hiện của hội chứng tự kỷ ở trẻ em

Xem thêm: Tại sao trẻ chậm phát triển ngôn ngữ?

Bên cạnh đó, cha mẹ cần tìm hiểu biểu hiện của hội chứng tự kỷ ở trẻ em và dành nhiều thời gian cho trẻ hơn. Sự phối hợp giữa cha mẹ với trường học sẽ giúp trẻ nhanh chóng hòa nhập cùng cộng đồng. Hãy đến ngay với Thành Đạt để được đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp hỗ trợ chu đáo và tận tình nhất.

Chuỗi hệ thống Thành Đạt Education

Gọi điện
SMS
Chỉ đường