Làm Sao Để Biết Trẻ Tự Kỷ Nhẹ?

5 (100%) 1 vote

Nhận biết sớm những dấu hiệu trẻ tự kỷ nhẹ sẽ giúp các bậc phụ huynh can thiệp sớm từ đó chọn lựa được một giải pháp tốt, phương pháp hỗ trợ đúng đắn và hiệu quả giúp trẻ sớm hòa nhập như bao đứa trẻ khác.

Các bậc cha mẹ cần nắm rõ những dấu hiệu trẻ tự kỷ nhẹ để biết được con em mình có mắc phải hội chứng này hay không. Để hiểu rõ và tổng quan hơn chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Làm sao để biết trẻ tự kỷ nhẹ?

Tìm hiểu thêm: Dấu hiệu nhận biết trẻ tự kỷ nhẹ có dễ nhận biết không?

Những dấu hiệu tự kỷ nhẹ phổ biến ở trẻ em

Hạn chế về ngôn ngữ

Các triệu chứng tiềm ẩn của trẻ mắc hội chứng tự kỷ về mặt ngôn ngữ bao gồm không nói được hoặc không có các cử chỉ như vẫy tay trong 16 tháng đầu và không nói được các từ ngữ phức tạp, từ ghép hay những từ có nghĩa ở 24 tháng tuổi.

Hạn chế giao tiếp xã hội

Dấu hiệu giao tiếp xã hội dễ nhận biết nhất đó chính là hành động cười nói, ôm, nhìn, trao đổi với bạn bè xung quanh, bố mẹ, anh em. Những trẻ không thể bày tỏ được cảm xúc rõ ràng, không biểu hiện được thái độ vui buồn trong độ 6 tháng tuổi sẽ có nguy cơ cao mắc hội chứng tự kỷ.

Các tiếp xúc phi ngôn ngữ về khả năng đọc hay diễn đạt bằng khuôn mặt cũng là một dấu hiệu trẻ tự kỷ nhẹ để chúng ta nhận biết. Trẻ mắc hội chứng tự kỷ thường có xu hướng thích chơi một mình với các đồ vật hơn vì vậy các biểu hiện phi ngôn ngữ sẽ giảm.

Làm sao để biết trẻ tự kỷ nhẹ?

Khả năng nói hoặc kỹ năng xã hội bị mất hoàn toàn

Nhiều trẻ em trải qua quá trình ốm, buồn bã hay những chấn động hằng ngày có thể khiến chúng ít nói chuyện trong vài ngày và sau đó có thể trở lại bình thường. Nhưng theo các nghiên cứu có khoảng 1/3 trẻ trải qua giai đoạn như vậy và chúng chậm phát triển các kỹ năng nói, giao tiếp xã hội,… Đây là dấu hiệu trẻ tự kỷ nhẹ mà các bậc phụ huynh cần chú ý khi trẻ tự nhiên buồn bã, không giao tiếp trong nhiều ngày liền.

Một số hành vi lặp lại

Những hành vi lặp đi lặp lại phổ biến trong hoạt động hằng ngày của trẻ như vỗ tay, nhảy, xoay, sếp đi xếp lại các đồ vật, lặp lại một vài từ ngữ hay âm thanh nào đó… sẽ là dấu hiệu của trẻ mắc hội chứng tự kỷ.

Những phản ứng mạnh trong nhiều trường hợp

Việc thay đổi các thói quen hằng ngày làm chúng có những phản ứng tiêu cực như la hét, khóc quấy thậm chí là suy sụp phá hoại, đập phá,… Đó là những dấu hiệu mà cha mẹ cần chú ý vì có thể trẻ mắc hội chứng tự kỷ.

Thành Đạt Education – luôn đồng hành cùng trẻ

Việc hiểu rõ những dấu hiệu trẻ tự kỷ nhẹ là cách để các bậc phụ huynh sớm có biện pháp can thiệp. Thành Đạt Education luôn đồng hành cũng quý phụ huynh và các bé hỗ trợ các kỹ năng cần thiết để bé hòa nhập với cuộc sống. Đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, phương pháp dạy đúng đắn và cơ sở vật chất hiện đại chắc chắn sẽ khiến các bậc cha mẹ an tâm khi gửi gắm con ở đây.

Làm sao để biết trẻ tự kỷ nhẹ?

Xem thêm: Trẻ sơ sinh có biểu hiện gì dấu hiệu tự kỷ?

Với những thông tin mà Thành Đạt Education cung cấp hi vọng các bậc phụ huynh sẽ hiểu hơn dấu hiệu trẻ tự kỷ nhẹ. Chúng tôi luôn đồng hành cùng các bé. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể:

Chuỗi hệ thống dạy trẻ tự kỷ của Thành Đạt Education

Gọi điện
SMS
Chỉ đường