Một Vài Thông Tin Về Hội Chứng Tự Kỷ

5 (100%) 1 vote

Hội chứng tự kỷ là như thế nào luôn là câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh quan tâm khi con em mình đang có những dấu hiệu của vấn đề này, đồng hành cùng Thành Đạt Education để hiểu thêm một vài thông tin về tự kỷ. 

Cuộc sống hiện đại ngày một phát triển kéo theo nhiều  vấn đề về tâm lý ở con người và buồn hơn cả là ở trẻ em, tự kỷ là một trong số đó. Vậy hội chứng tự kỷ là như thế nào, nguyên nhân của tự kỷ là do đâu, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để có cái nhìn toàn diện nhất nhé.

hội chứng tự kỷ là như thế nào

Tìm hiểu thêm: Những thông tin về hội chứng tự kỷ

Hi chng t k là như thế nào – Nhng điu mà ph huynh nên biế

Khái ni

Một thực trạng đáng buồn là rất nhiều người ngộ nhận tự kỷ là một căn bệnh ở trẻ và không thể khắc phục. Theo định nghĩa của từ điểm Y khoa, tự kỷ là hội chứng mà ở đó có sự suy giảm năng lực về hành vi, nhận thức, ngôn ngữ của trẻ do cấu trúc não bộ của bé không được tốt cũng như có sự bất hợp lý thường xảy ra trong giai đoạn trẻ từ 1 – 3 tuổi.

Tự kỷ không phải là một căn bệnh, tự kỷ chỉ là một hội chứng tâm lý phức tạp ở trẻ và hoàn toàn có thể suy giảm, khắc phục nếu định hướng cho trẻ phương pháp rèn luyện đúng đắn.

Nguyên nhân ca t k do đâu? 

Tự kỷ ở trẻ bao gồm rất nhiều nguyên nhân từ chủ quan đến khách quan, nhưng đến 90% trẻ mắc hội chứng tự kỷ đến từ hệ di truyền. Có nghĩa là nếu trong gia đình bé có người thân, đặc biệt là anh, chị, bố, mẹ có tiền sử mắc các bệnh lý về tâm thần, tự kỷ thì rất có khả năng bé sẽ mắc tự kỷ đấy nhé.

Ngoài nguyên nhân di truyền, một nguyên nhân khác dẫn đến tự kỷ có thể kể đến như nhiễm độc thai nhi, mẹ bầu bị stress, sử dụng thuốc an thần hoặc có thể trạng không ổn định, bị cảm cúm khi mang thai. Chăm sóc tốt sức khỏe phụ nữ mang thai là điều cần thiết để bé sinh ra được khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tâm lý nhé.

Nhng biu hin ca t k là như thế nào? 

Biểu hiện của hội chứng tự kỷ là như thế nào, dưới đây là một vài dấu hiệu để giúp cha mẹ có thể theo dõi ở bé:

  • Khả năng ngôn ngữ của bé không tốt, bé nói ít, nói chậm, vốn từ ngữ không phong phú hoặc quá tuổi tập nói nhưng vẫn chưa nói được. Cần lưu ý chậm nói không có nghĩa là bé bị tự kỷ nhưng khi tự kỷ bé nhất định sẽ chậm nói nhé.
  • Phản ứng với những tác động như âm thanh, hành động của bé không được tốt, bên cạnh đó biểu cảm cơ mặt của bé không được phong phú.
  • Bé thường yêu thích những đồ vật có trật tự lặp lại như kim đồng hồ, bánh xe và thường dành hàng giờ để theo dõi chúng.
  • Bé thường hoạt động một mình, không hòa nhập cũng như rất kém trong giao tiếp với bạn bè.

hội chứng tự kỷ là như thế nào

H thng dy tr t k Thành Đt Education – Bn đng hành tin cy cho bé t k ti Vit Nam 

Trẻ tự kỷ không chỉ là nỗi buồn riêng của gia đình mà còn là nốt trầm chung của toàn xã hội. Chúng tôi hiểu được rằng áp lực nuôi dạy, hỗ trợ cũng như sự lo lắng cho bé thậm chí trở thành áp lực nặng nề đối với các bậc phụ huynh.

Từ sự đồng cảm đến hành động, Thành Đạt Education ra đời với mong muốn hỗ trợ, giúp đỡ trẻ tự kỷ bằng một hệ thống giáo dục tân tiến, chuyên biệt quy tụ những giáo viên có chuyên môn, am hiểu tâm lý các bé bên cạnh đó là một cơ sở vật chất hiện đại nhất.

Đến với Thành Đạt Education, bé sẽ được học tập, hỗ trợ những kỹ năng như học, đọc, viết, ngoài ra bé sẽ được tham gia những trò chơi, hoạt động phát triển thể chất và tâm lý một cách tốt nhất.

hội chứng tự kỷ là như thế nào

Xem thêm: Biểu hiện của hội chứng tự kỷ ở thanh thiếu niên ra sao?

Hội chứng tự kỷ là như thế nào chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời rồi đúng không, Thành Đạt Education hy vọng rằng, thông tin mà chúng tôi đem lại sẽ hữu ích với các bậc phụ huynh cũng như giúp cha mẹ có định hướng tốt với con mình nhé. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Chuỗi hệ thống Thành Đạt Education

Gọi điện
SMS
Chỉ đường