Hưởng Ứng 2/4 – Ngày Thế Giới Nhận Biết Về Tự Kỷ

Rate this post

2/4 – NGÀY THẾ GIỚI NHẬN THỨC VỀ TỰ KỶ

Theo thông tin từ Liên hiệp quốc, tự kỷ là một dạng khuyết tật phát triển suốt đời do rối loạn của hệ thần kinh, gây ảnh hưởng đến hoạt động của não bộ. Các nghiên cứu cho thấy, hội chứng tự kỷ có tỷ lệ 1/100 ở trẻ mới sinh, nghĩa là cao hơn nhiều so với tỷ lệ trẻ mắc hội chứng Down, ung thư hay tiểu đường. Để nhấn mạnh tầm nghiêm trọng và sự phức tạp của chứng tự kỷ tới cộng đồng, năm 2007, Liên hiệp quốc đã chọn ngày 2-4 là “Ngày thế giới nhận biết về chứng tự kỷ”.

Tự kỷ không giới hạn trong một khu vực hoặc một quốc gia duy nhất; đó là một thách thức trên toàn thế giới đòi hỏi hành động toàn cầu.
Tự kỷ bắt đầu trong thời thơ ấu, nó sẽ vẫn tồn tại trong suốt cuộc đời của một người. Công việc của chúng ta với họ – những người mắc chứng tự kỷ không nên trong chỉ giới hạn ở việc xác định và can thiệp hỗ trợ sớm; nó phải bao gồm các liệu pháp, hoạch định cho giáo dục và các bước khác dẫn chúng ta hướng đến cam kết duy trì liên tục suốt đời người.

Thực hiện hàng năm – Ngày Thế giới Nhận thức về Tự kỷ – mang ý nghĩa to lớn thúc đẩy hành động và thu hút sự chú ý đến những việc không thể chấp nhận được như lạm dụng, phân biệt đối xử và cô lập những người mắc chứng tự kỷ. Nêu bật nội dung của Công ước về Quyền của Người khuyết tật, người bị tự kỷ là những công dân bình đẳng, những người được tận hưởng tất cả quyền con người và quyền tự do cơ bản.

Trong thông báo kêu gọi các quốc gia nỗ lực hơn nữa trong việc trợ giúp người tự kỷ, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Ban Ki-moon đã nhấn mạnh: “Số người mắc bệnh tự kỷ đang tăng lên ở tất cả các quốc gia, sắc tộc và nhóm xã hội, song nhận thức về căn bệnh này vẫn thấp dù nó đã được thừa nhận trong cộng đồng khoa học và y tế”. Ông cũng cho rằng, Ngày Thế giới nhận thức về Chứng tự kỷ (World Autism Awareness Day) là cơ hội để huy động các hành động và sự trợ giúp của xã hội đối với những người mắc hội chứng này.

KÊU GỌI HƯỞNG ỨNG NGÀY 2/4 – NGÀY THẾ GIỚI NHẬN BIẾT VỀ TỰ KỶ

Để lan tỏa tình yêu thương của tất cả mọi người đến với trẻ em đặc biệt. Ngày 2/4 là ngày mà thế giới chọn để tất cả mọi người tham gia hưởng ứng và hướng về sự yêu thương, chia sẻ, cảm thông đến với các em. Trong không khí ấy, hàng năm công ty TNHH Phát triển Năng Lực Thành Đạt chúng tôi đại diện cho một góc nhỏ hưởng ứng ngày đặc biệt này.

Chúng tôi kêu gọi toàn thể phụ huynh đến tham gia ngà lễ để tạo nên hiệu ứng đến nhiều người hơn nữa tham gia vào sợi dây kết nối yêu thương.

Mục đích: tạo cho các con có một sân chơi vui vẻ. Và hiệu ứng đến tất cả người dân chung tay hỗ trợ chia sẻ khó khăn với trẻ đặc biệt.

Chương trình sẽ được tổ chức tại:

Địa điểm:

Cơ sở 2: 368/24/1 Đường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TPHCM
Vào sáng ngày 31.03.2019

Nội dung chương trình:

1. 7h30-8h30: Các con đến và vui chơi ở các góc.
2. 8h30-9h30: Tuyên bố lý do và tổ chức hội thi. Công bố và trao giải.
3. 9h30-10h30: Tổ chức tiêc buffet ngọt.
4. Bế mạc.

Đối tượng tham gia:

1. Tất cả trẻ em đặc biệt trong và ngoài công ty cũng toàn thể quý PHHS.
2. Các trẻ em bình thường và PHHS đến giao lưu cùng các bạn.

Hãy cùng chung tay làm nên một ngỳ thật ý nghĩa đối với các bé nào!

Gọi điện
SMS
Chỉ đường