Nguyên Nhân Của Hội Chứng Tự Kỷ Ở Trẻ Em

5 (100%) 1 vote

Nguyên nhân của hội chứng tự kỷ hay tại sao trẻ bị tự kỷ là câu hỏi được rất người đặt ra khi mà hội chứng này càng phổ biến. Chúng ta có thể bị nhầm lẫn nếu không có những kiến thức nhất định.

Vậy để biết tại sao trẻ bị tự kỷ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân qua bài viết dưới đây. Hiểu rõ hơn về hội chứng này sẽ giúp ích có các bậc cha mẹ rất nhiều trong việc can thiệp.

Nguyên nhân của hội chứng tự kỷ ở trẻ em

Tìm hiểu thêm: Những dấu hiệu theo dõi trẻ tự kỷ phụ huynh nên quan tâm

Tại sao trẻ bị tự kỷ?

Nguyên nhân tại sao trẻ bị tự kỷ chưa được rõ ràng trong hầu hết các trường hợp, chúng được quy cho là đa nguyên nhân, bao gồm các yếu tố như di truyền và yếu tố môi trường.

Di truyền

Tác nhân di truyền là nguyên nhân khiến trẻ mắc hội chứng tự kỷ hàng đầu. Những nghiên cứu đầu tiên của hội chứng này cho thất ước tính tính di truyền là nguyên nhân chiếm đến trên 90% các trường hợp. Đây có thể được xem như là nguyên nhân chủ yếu gây ra hội chứng tự kỷ ở trẻ. Một số biểu hiện của tự kỷ được cho là được quy định ở nhóm gen. Chính vì vậy, những gia đình đã có người bị tự kỷ thì trẻ em trong gia đình có khả năng cao mắc hội chứng tự kỷ cao hơn những gia đình bình thường khác.

Quá trình mang thai

Trong quá trình mang thai, thai phụ bị nhiễm virus hay mắc phải một số căn bệnh như cúm, sởi hay bị nhiễm độc cũng sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh của trẻ sinh ra, đây cũng là lý do tại sao trẻ bị tự kỷ.

Người mẹ bị bệnh đái tháo đường trong quá trình mang thai cũng là cũng được xem là nguyên nhân gây ra hội chứng tự kỷ ở trẻ. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng thai phụ bị bệnh đái tháo đường thì trẻ khi sinh ra có tỉ lệ mắc tự kỷ cao gấp 2 lần bình thường.

Sự thiếu hụt về tiroxin trong tuyến giáp của thai phụ từ tháng thứ 2 đến tháng thứ 3 khi mang thai sẽ dẫn sự thay đổi trong não của thai nhi, khiến trẻ sinh ra dễ mắc hội chứng tự kỷ hơn.

Một nguyên nhân nữa là do trong quá trình mang thai người mẹ đã sử dụng thuốc an thần, thuốc điều trị dạ dày, các chất kích thích.

Thai phụ bị stress, mệt mỏi trong thai kỳ cũng sẽ làm tăng tỷ lệ trẻ bị mắc hội chứng tự kỷ.

Trong 2 tháng đầu quá trình mang thai mà người mẹ sống trong môi trường sử dụng nhiều thuốc trừ sâu hay hóa chất độc hại cũng làm tăng nguy cơ dẫn đến tự kỷ ở trẻ em.

Sự chăm sóc của cha mẹ

Theo nhiều nghiên cứu nhiều trường hợp trẻ em sinh ra rất bình thường nhưng trong quá trình nuôi dưỡng, chăm sóc lại thiếu đi sự quan tâm, chăm sóc của cha mẹ. Điều này có thể khiến bé cảm thấy bị cô độc, bỏ rơi, buồn phiền. Nếu tình trạng này kéo dài một thời gian cũng là nguyên nhân khiến trẻ bị tự kỷ. Mặc dù chưa được xác nhận 100% nhưng đây là một nguyên nhân mà chúng ta không thể phủ nhận, chính vì vậy hãy quan tâm, chăm sóc con em mình thật chu đáo để trẻ có thể phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác

Nguyên nhân của hội chứng tự kỷ ở trẻ em

Thành Đạt Education – địa chỉ hỗ trợ trẻ tự kỷ đáng tin cậy

Nếu con em bạn mắc hội chứng tự kỷ cũng đừng quá buồn phiền hãy tìm cách giúp bé hòa nhập với cuộc sống. Thành Đạt Education sẽ là một địa chỉ đồng hành đáng tin cậy giúp bé cải thiện các kỹ năng nền tảng trong cuộc sống. Với cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp dạy khoa học, giáo trình bài bản, giáo viên chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, yêu thương con trẻ chắc chắn chúng tôi sẽ khiến các bậc phụ huynh hài lòng.

Nguyên nhân của hội chứng tự kỷ ở trẻ em

Xem thêm: Chi phí để chữa hội chứng tự kỷ có đắt không?

Hy vọng qua bài viết trên đây có thể giúp các bạn hiểu tại sao trẻ bị tự kỷ. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Chuỗi hệ thống Thành Đạt Education

Gọi điện
SMS
Chỉ đường