Chữa Hội Chứng Tự Kỷ Ở Trẻ Em Như Thế Nào Là Tốt?

5 (100%) 1 vote

Một số nhà khoa học cho rằng, tự kỷ ở trẻ em xuất hiện từ khi trẻ được vài tháng tuổi. Vậy làm thế nào để chữa hội chứng tự kỷ ở trẻ em tốt nhất?

Tự kỷ là một hội chứng rối loạn về sự phát triển hành vi và các kỹ năng của trẻ. Có thể nói, cha mẹ thường khó phát hiện hội chứng này trong giai đoạn đầu đời của trẻ. Dù trẻ tự kỷ ở mức độ nặng hay nhẹ cũng ảnh hưởng khá nhiều đến sinh hoạt của gia đình. Vì vậy, phát hiện trẻ mắc tự kỷ sớm và có phương pháp chữa hội chứng tự kỷ ở trẻ em phù hợp sẽ giúp gia đình giảm nhẹ nỗi lo trong tương lai. Thế nhưng chữa hội chứng tự kỷ ở trẻ em thế nào là tốt nhất?

Phân loại hội chứng tự kỷ ở trẻ em

Trước khi tìm hiểu chữa hội chứng tự kỷ ở trẻ em sao cho hiệu quả, cha mẹ cần hiểu biết đúng về hội chứng này. Theo các chuyên gia khoa học, tự kỷ phân loại theo lâm sàng và theo khả năng trí tuệ của trẻ. Trong đó, cha mẹ cần quan tâm là phân loại theo khả năng trí tuệ và phát triển ngôn ngữ của trẻ như sau:

  • Trẻ tự kỷ có trí thông minh cao và khả năng phát triển ngôn ngữ bình thường.
  • Trẻ tự kỷ có trí thông minh cao nhưng chậm nói.
  • Trẻ tự kỷ có trí thông minh thấp nhưng vẫn nói được.
  • Trẻ tự kỷ có trí thông minh thấp và không nói được.

Nhằm nắm bắt trẻ tự kỷ thuộc loại nào, cha mẹ nên cho trẻ tham gia các kiểm tra sàng lọc phát triển dành cho trẻ từ 18 tháng đến 5 tuổi tại trung tâm chuyên nghiệp.

Chữa hội chứng tự kỷ ở trẻ em hiệu quả

Cha mẹ chưa biết chữa hội chứng tự kỷ ở trẻ em như thế nào là tốt? Hãy tham khảo ngay những giải pháp sau đây:

Chữa hội chứng tự kỷ ở trẻ em bằng giao tiếp

Giao tiếp là một phương thức chữa hội chứng tự kỷ ở trẻ em vô cùng hiệu quả. Cha mẹ cần tăng cường và kiên trì giao tiếp với trẻ dưới mọi hình thức để phát triển khả năng ngôn ngữ và hòa nhập của trẻ. Tuy nhiên, khả năng nắm bắt và xử lý thông tin của trẻ tự kỷ tương đối chậm, do đó, cha mẹ cần kiên trì lặp đi lặp lại hành động hoặc lời nói cho trẻ.

Sự tương tác trong giao tiếp sẽ giúp trẻ học được các ngôn ngữ và cử chỉ cần thiết để hòa nhập cùng xã hội. Tuy nhiên, cha mẹ cần dùng câu nói đơn giản và từ ngữ dễ hiểu khi giao tiếp cùng trẻ tự kỷ.

Chữa hội chứng tự kỷ ở trẻ em bằng vận động

Ngoài ra, chữa hội chứng tự kỷ ở trẻ em hiệu quả thông qua vận động cũng là biện pháp được nhiều người áp dụng. Các trò chơi mang tính chất vận động như: Bơi lội, chạy bộ, đu dây, lăn mình trên bóng, kéo đẩy,… cũng giúp trẻ tự kỷ nhanh chóng hòa nhập cùng xã hội và phát triển các kỹ năng sống tốt hơn.

Xem thêm: Trẻ tự kỷ nên dạy kỹ năng gì để phát triển?

Chữa hội chứng tự kỷ ở trẻ em tại trung tâm uy tín

Bên cạnh đó, chữa hội chứng tự kỷ ở trẻ em tại các trung tâm uy tín cũng là giải pháp được nhiều phụ huynh lựa chọn. Hiện nay, khá nhiều trung tâm dạy trẻ tự kỷ được thành lập và hoạt động mạnh mẽ.

Việc lựa chọn cho con trung tâm dạy trẻ tự kỷ uy tín và chuyên nghiệp sẽ giúp trẻ hòa nhập dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, cha mẹ đừng quên tìm hiểu kỹ càng để lựa chọn được trung tâm đáng tin cậy nhất nhé.

Thành Đạt Education là chuỗi hệ thống trung tâm dạy trẻ tự kỷ hàng đầu tại TPHCM hiện nay. Có thể nói, Thành Đạt là nơi chữa hội chứng tự kỷ ở trẻ em hiệu quả được nhiều phụ huynh đánh giá cao. Tại đây, trẻ được chia thành 15 đến 20 em một lớp và có giờ học cá nhân lẫn học nhóm. Giáo trình dạy học chuyên nghiệp do cô Nhung – Chủ Thành Đạt biên soạn sẽ giúp trẻ tự kỷ nhanh chóng phát triển kỹ năng và hòa nhập tốt hơn.

Chuỗi hệ thống Thành Đạt Education

CS 1: 1/78 Cầu Xéo, Tân Sơn Nhì, Tân Phú, TPHCM
CS 2: 368/24/1 Tân Sơn Nhì, Tân Phú, TPHCM
CS 3: 424/62E Lê Văn Quới, Bình Hưng Hòa A, Bình Tân, TPHCM.
CS 4: Mầm non hòa nhập Thần Đồng Việt – 220/60 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.21, Bình Thạnh, TPHCM

CS 5: Giáo viên tại nhà khu vực quận 7, quận 8, Hóc Môn, Q.12, Gò Vấp

Hotline: 0913.565.798 – 0938.814.589
Mail: thanhdatfoundation@gmail.com

Gọi điện
SMS
Chỉ đường